Nghệ An lần đầu tiên tổ chức thi thợ giỏi nghiệp vụ buồng khách sạn

(Baonghean.vn) - Sáng 19/6, 35 thí sinh là nhân viên buồng phòng đang làm việc tại các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh đã tham dự hội thi thợ giỏi nghiệp vụ buồng khách sạn tỉnh Nghệ An năm 2017.

 » 6 tháng đầu năm, Nghệ An đón trên 4,1 triệu lượt khách du lịch
 

Lãnh đạo Sở Du lịch trao cờ lưu niệm cho đại diện các cơ sở lưu trú có thí sinh tham gia hội thi. Ảnh: Phước Anh
Lãnh đạo Sở Du lịch trao cờ lưu niệm cho đại diện các cơ sở lưu trú có thí sinh tham gia hội thi. Ảnh: Phước Anh

Trong thời gian 2 ngày, các thí sinh trải qua 3 nội dung dự thi gồm: giới thiệu bản thân và doanh nghiệp nơi mình đang công tác, bốc thăm, trả lời câu hỏi lý thuyết và thực hành làm giường trong 10 phút. 15 thí sinh đạt điểm cao nhất từ vòng sơ khảo sẽ chính thức bước vào vòng chung khảo.

Ngoài kỹ năng nghiệp vụ cần thể hiện thì thí sinh nào có kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh sẽ là một ưu thế khi dự thi.

Nhân viên phục vụ buồng là bộ phận quan trọng, góp phần khẳng định chất lượng của các cơ sở lưu trú. Nguồn ảnh: saigonkimlien.com.vn
Công việc của nhân viên phục vụ buồng rất quan trọng, góp phần khẳng định chất lượng của các cơ sở lưu trú. Nguồn ảnh: saigonkimlien.com.vn

Đây là năm đầu tiên Hội thi thợ giỏi nghiệp vụ buồng khách sạn tỉnh Nghệ An được tổ chức nhằm tạo môi trường để các thí sinh cũng như các cơ sở lưu trú học hỏi lẫn nhau, từng bước nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, phục vụ du khách ngày càng tốt hơn.

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất toàn đoàn, 1 giải Nhì toàn đoàn cùng các giải cá nhân cho những thí sinh xuất sắc nhất. 

Tính đến 31/5/2017, trên địa bàn toàn tỉnh có 827 cơ sở lưu trú du lịch với 19.709 buồng, trong đó có 18 khách sạn 3 - 5 sao và hơn 80 khách sạn 1 - 2 sao, đủ khả năng phục vụ 5 - 6 triệu lượt khách/năm.

Nguồn nhân lực của ngành Du lịch Nghệ An cũng không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng, trong đó, số lao động trẻ được đào tạo, bồi dưỡng về nghiệp vụ du lịch ngày càng tăng, chiếm tỷ trọng trên 50%.


Phước Anh

Tin mới

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.