Nghệ An: Lãnh đạo cấp phó của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh không quá 18 người

Lê Văn Lĩnh (Ban Tổ chức Tỉnh ủy)

(Baonghean.vn) - Quy định số lượng tối đa cấp phó cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, cấp huyện là nội dung trong dự thảo sửa đổi, bổ sung Quy định 282-QĐ/TW ngày 1/4/2015 của Ban Bí thư được Ban Tổ chức Trung ương đưa ra lấy ý kiến góp ý tại Hội nghị sáng 1/8.

Đồng chí Mai Văn Chính - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương chủ trì tại điểm cầu Trung ương.

Nghệ An: Lãnh đạo cấp phó của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh không quá 18 người ảnh 1
Đồng chí Lê Quốc Khánh - Phó trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy chủ trì tại điểm cầu Nghệ An. Ảnh: Lê Văn Lĩnh

Theo Dự thảo Quy định chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, cấp huyện; ngoài kế thừa bố cục và nội dung của Quy định 282-QĐ/TW của Ban Bí thư, Dự thảo Quy định mới lần này dự kiến sửa đổi, bổ sung thêm một số nội dung như: Quy định về nguyên tắc giao tổng số lượng lãnh đạo cấp phó của mỗi cơ quan; việc phân bổ số lượng cụ thể của từng cơ quan thuộc thẩm quyền của ban thường vụ cấp ủy cùng cấp quyết định.

Dự thảo Quy định, tổng số lãnh đạo cấp phó của cơ quan MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh không quá 15 người; tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An không quá 18 người; thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh không quá 21 người.

Đối với cơ quan Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội cấp huyện có không quá 1 lãnh đạo cấp phó; các quận, huyện thuộc thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh có không quá 2 lãnh đạo cấp phó.

Về tổ chức bộ máy, dự thảo chỉ quy định tối đa số lượng đầu mối trực thuộc các cơ quan cấp tỉnh, có định hướng tên gọi cụ thể của các đầu mối trực thuộc, đồng thời quy định nguyên tắc và điều kiện để thành lập một đầu mối; số lượng lãnh đạo cấp phó của mỗi đầu mối phụ thuộc vào số biên chế thực tế, cụ thể: Tối thiểu có 5 người mới lập một đầu mối (ban và tương đương); ban có dưới 10 người được bố trí trưởng ban và 1 phó trưởng ban; có từ 10 người trở lên được bố trí không quá 2 phó trưởng ban.

Cũng tại Hội nghị trực tuyến lần này, ngoài nội dung góp ý sửa đổi, bổ sung Quy định 282-QĐ/TW của Ban Bí thư, Ban Tổ chức Trung ương đã xin ý kiến góp ý của các địa phương về Dự thảo Hướng dẫn kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân lãnh đạo, quản lý các cấp (sửa đổi, bổ sung Hướng dẫn 16-HD/BTCTW).

Theo Dự thảo Hướng dẫn, ngoài làm rõ thêm một số nội dung theo Quy định 132-QĐ/TW, ngày 8/3/2018 của Bộ Chính trị, Ban Tổ chức Trung ương cũng hướng dẫn thêm một số nội dung về trình tự đánh giá, xếp loại tổ chức đảng, đảng viên hàng năm; hướng dẫn về thẩm quyền, trách nhiệm của từng cấp ủy và tập thể lãnh đạo các cơ quan, đơn vị. Hướng dẫn cũng đề ra các phương án để xin ý kiến góp ý của các đơn vị về cách thức tổ chức đánh giá đa chiều; quy định về các chủ thể tham gia đánh giá và xếp loại chất lượng theo cụm thi đua hoặc theo loại hình tổ chức đảng có chức năng, nhiệm vụ tương đồng...

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.