Nghệ An: Lật thuyền trong đêm, một người mất tích

(Baonghean.vn) - Trong đêm mưa, 3 người đàn ông rủ nhau chèo thuyền đi bắt dế, bị lật thuyền giữa sông, 1 người mất tích. Vụ việc vừa xảy ra tại xã Thanh Nho, huyện Thanh Chương.
Ông Trần Đình Truyền - Chủ tịch UBND xã Thanh Nho cho biết, vào lúc 20h 25 phút ngày 17/10 tại bến Đền trên sông Giăng đã xảy ra vụ lật thuyền của một nhóm người đi bắt dế.
Lúc gặp nạn, trên thuyền có 3 người, trong đó 2 người là anh Nguyễn Đình Tám và Nguyễn Hữu Chung bơi được vào bờ, người đang bị mất tích là anh Nguyễn Trọng Hòa (28 tuổi) trú ở xóm Nho Xuân, xã Thanh Nho.
Bến sông nơi anh Hòa mất tích. Ảnh: Trường Thọ

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện Thanh Chương, xã Thanh Nho đã huy động các lực lượng như công an, quân sự, đội phòng chống lụt bão, người dân thuyền chài trên sông Giăng nỗ lực tìm kiếm cứu nạn trong đêm.

Tuy nhiên do nước sông Giăng chảy xiết, trời mưa to đêm tối nên công việc tìm kiếm cứu hộ gặp nhiều khó khăn, Cho đến sáng 18/10, mọi nỗ lực tìm kiếm vẫn chưa có kết quả. Hiện công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn đang diễn ra trên sông Giăng.

Theo một số cán bộ và người dân xã Thanh Nho, anh Hòa là một thanh niên năng nổ, từng là Bí thư chi đoàn xóm 6 (cũ), đã lập gia đình, có 2 con còn nhỏ (con đầu 6 tuổi, con thứ 2 hơn 2 tuổi).

Gia đình anh Hòa mới ra ở riêng, mở ki ốt kinh doanh phân bón, thức ăn gia súc và cây cảnh do anh Hòa làm chủ, còn vợ làm công nhân nhà máy may tại Đô Lương.

Lực lượng tích cực tìm kiếm anh Hòa. Ảnh: HT

Cùng với việc tổ chức tìm kiếm nạn nhân, UBND huyện Thanh Chương cũng đã thực hiện việc nhắc nhở, cảnh báo người dân chấp hành các quy đình về phòng chống bão lụt, tai nạn rủi ro như không đi qua sông suối, ngầm, tràn, đò ngang, không đánh bắt cá, vớt củi, chăn thả gia súc và đến các khu vực sông suối vì đây là địa bàn nhiều ẩn họa và mới chỉ trong 2 ngày đã có 2 người chết vì đuối nước./.