Nghệ An: Lấy ý kiến đánh giá mức độ hài lòng tại bộ phận một cửa

(Baonghean.vn) - Hiện nay toàn tỉnh Nghệ An có 23/25 sở, ngành; 21/21 huyện, thành, thị và 457/480 đơn vị cấp xã đã thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, nâng cao cải cách hành chính.

Báo cáo của UBND tỉnh Nghệ An cho biết: Kết quả hồ sơ ở các sở, ngành cấp tỉnh hiện giải quyết đúng và trước hạn đạt 99,36%, số hồ sơ chậm 0,63%. Ở cấp huyện, giải quyết đúng hạn và trước hạn trên 98,96%; số hồ sơ chậm 0,87%; số hồ sơ tồn đọng 0,17%.

Ở cấp xã, giải quyết đúng và trước hạn trên 99,42%; số hồ sơ chậm 0,54%; số hồ sơ tồn đọng 0,05%.

Nghệ An: Lấy ý kiến đánh giá mức độ hài lòng tại bộ phận một cửa ảnh 1
Bộ phận một cửa tại xã Quỳnh Diễn, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh tư liệu

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa liên thông trong lĩnh vực đầu tư đặt tại Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh đi vào hoạt động từ ngày 19/6/2017. Đã thực hiện tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) của 4 cơ quan: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường và Cảnh sát PCCC Nghệ An.

Trung tâm một cửa đã công khai quy trình, tăng cường tính liên thông và trách nhiệm của các sở giải quyết TTHC gắn với theo dõi, giám sát của bộ phận một cửa liên thông.

Năm 2018, Nghệ An tập trung chỉ đạo công tác cải cách hành chính (CCHC) tại 7 cơ quan có nhiều TTHC liên quan đến người dân, doanh nghiệp, gồm: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giao thông Vận tải, Sở Tài chính, Văn phòng UBND tỉnh và UBND TP. Vinh.

Nghệ An: Lấy ý kiến đánh giá mức độ hài lòng tại bộ phận một cửa ảnh 2
Bộ phận một cửa tại Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh. Ảnh tư liệu

Hiện nay, Sở Nội vụ đang phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư và Dự án RALG để triển khai lấy ý kiến đánh giá mức độ hài lòng tại bộ phận một cửa của 07 cơ quan, đơn vị thực hiện điểm về CCHC và các địa phương trong vùng dự án Cửa Lò, Quỳ Hợp và Quỳ Châu.

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.