Nghệ An: Lớp học Tiếng Anh 'độc nhất vô nhị' ở bản người Thái

(Baonghean.vn) - Những em nhỏ dân tộc Thái chân đất, da cháy nắng, nụ cười còn vương sắc núi rừng háo hức học Tiếng Anh với những giáo viên 'tay ngang' người nước ngoài. Điều nghe như không tưởng lại là chuyện có thật ở Bản Muộng, xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương. 

Để vào bản Muộng, xã đặc biệt khó khăn của huyện Thanh Chương, phải vượt qua những quãng đường đi bộ, lội suối… nhưng nhóm Vinh Guru - các bạn trẻ yêu du lịch và những vị khách nước ngoài vẫn tràn đầy nhiệt huyết; mong được tham gia hoạt động thiện nguyện - dạy tiếng anh cho các em nhỏ nơi này.
Để vào bản Muộng, xã đặc biệt khó khăn của huyện Thanh Chương, phải vượt qua những quãng đường đi bộ, lội suối… nhưng nhóm Vinh Guru - các bạn trẻ yêu du lịch và những vị khách nước ngoài vẫn tràn đầy nhiệt huyết, mong được tham gia hoạt động thiện nguyện - dạy Tiếng Anh cho các em nhỏ nơi này.
Giờ học Tiếng Anh vô cùng sôi nổi bởi “giáo  viên” chính là  những vị khách du lịch nước ngoài
Giờ học Tiếng Anh vô cùng sôi nổi bởi “giáo viên” chính là những vị khách du lịch nước ngoài
Họ tạo ra những tình huống giao tiếp tạo hứng thú cho các em
Họ tạo ra những tình huống giao tiếp hài hước, sinh động trên bục giảng khiến học sinh vô cùng hứng thú 
Không còn vẻ e dè, nhút nhát, các em như bị cuốn vào giờ học thực hành giao tiếp với người nước ngoài
Không còn vẻ e dè, nhút nhát, các em như bị cuốn vào giờ học thực hành giao tiếp trực tiếp với người nước ngoài
Những cô, cậu học trò tự tin “nhập cuộc”
Các em tự tin với khả năng nói tiếng Anh của mình. 
Không sách, vở, bút, giấy, giờ học là giờ giao lưu, trò chuyện để các em phản ứng giao tiếp tốt
Không sách, vở, bút, giấy, giờ học là giờ giao lưu, trò chuyện của các vị khách Tây nhằm rèn cho các em phản xạ giao tiếp tự nhiên 
Hồn nhiên, đáng yêu và ham học của các học trò Thái thực sự thuyết phục các vị khách nước ngoài khi đến với bản Muộng
Nét hồn nhiên, đáng yêu và ham học của các cô bé, cậu bé học trò người dân tộc Thái cuốn hút  các vị khách nước ngoài khi đến với bản Muộng
Các em còn được cùng nhau chơi trò chơi, vừa chơi vừa học Tiếng anh
Các tình nguyện viên còn giúp các em học tiếng Anh qua các trò chơi tập thể lý thú.
Lần đầu tiên đến với bản Muộng nhưng thầy – trò đã gần gũi và thân thiết trò chuyện, vui chơi.
Lần đầu tiên đến với bản Muộng nhưng giữa những vị khách nước ngoài và các học sinh ở đây đã rất gần gũi và thân thiết 
Lớp học Tiếng Anh học thiện nguyện đã được tổ chức lần thứ 2 ở Bản Muộng. Nhóm Vinh Guru mong muốn kết nối được nhiều hơn những bạn trẻ yêu du lịch, thiện nguyện và đặc biệt là các vị khách nước ngoài để đưa tiếng anh đến với các em nhỏ miền núi này
Đây là lần thứ 2 lớp học Tiếng Anh thiện nguyện được tổ chức ở Bản Muộng. Nhóm Vinh Guru mong muốn kết nối nhiều hơn những bạn trẻ yêu du lịch, thiện nguyện và đặc biệt là các vị khách nước ngoài để đưa tiếng Anh đến gần hơn với các em nhỏ miền núi này

Nguyệt Minh 

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.