Nghệ An: Lừa hơn 10 tỷ đồng tiền 'chạy việc' vào các bệnh viện

(Baonghean.vn) - Chiều 4/11, thượng tá Đặng Văn Hoạt - Phó Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ cho biết, ngày 3/11, Cảnh sát điều tra Công an Nghệ An đã khởi tố vụ án hình sự số 08 về tội lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Đây là vụ án lừa đảo xin việc vào các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

» Lời khai hé lộ đường dây 'chạy việc' vào các bệnh viện

Trước đó, thông qua nắm tình hình, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an Nghệ An đã xác lập chuyên án 1016D để đấu tranh làm rõ hành vi của đường dây lừa đảo xin việc vào các bệnh viện trên địa bàn Nghệ An.

Ngày 26/10/2016, cơ quan chức năng đã ra lệnh bắt và khám xét khẩn cấp đối tượng Trần Thị Phượng (sinh 1962, trú tại Hưng Bình, TP Vinh) về hành vi lừa đảo chạy việc. Cùng ngày, đối tượng Thái Thị Lan (trú tại Lê Lợi, TP Vinh) đã đến cơ quan công an tự thú.

Khám xét nhà đối tượng Trần Thị Phượng.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng Thái Thị Lan và Trần Thị Phượng thừa nhận: từ năm 2012 đến 2016, các đối tượng đã nhận hồ sơ xin việc của hàng trăm người, mỗi người từ 150-300 triệu đồng để xin việc vào các bệnh viện trên địa bàn Nghệ An. Tổng số tiền thu để “chạy việc” lên đến trên 10 tỷ đồng.

Sau thời gian dài hứa hẹn nhưng không xin được việc, một số đã được các đối tượng đã trả lại tiền và hồ sơ, còn phần lớn chưa trả cho các nạn nhân.

Đối tượng Trần Thị Phượng khai báo tại cơ quan công an.

Hiện vụ án đang được các cơ quan chức năng mở rộng điều tra và củng cố chứng cứ.

Cơ quan công an khuyến cáo: Ai là nạn nhân của vụ án đến cơ quan công an trình báo và làm các thủ tục theo pháp luật để đảm bảo quyền lợi của mình.

Báo Nghệ An sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ án này.

Đức Dũng - Cảnh Nam