Nghệ An: Một phụ nữ bị lũ cuốn trôi trong lúc đi rẫy

(Baonghean.vn) - 8 tiếng sau khi bị nước lũ cuốn trôi, người dân mới tìm thấy thi thể của bà Lợi cách nơi ở của gia đình nạn nhân hơn 1km.

Khu vực nạn nhân được tìm thấy. Ảnh: Đình Tuân

Sáng 18/7, ông Vi Việt Kiều, Phó chủ tịch UBND xã Tam Thái (Tương Dương), cho biết chính quyền địa phương cùng gia đình đang lo mai táng cho bà Lữ Thị Lợi (SN 1951), trú bản Khổi thuộc xã nói trên

Trước đó, khoảng 11h ngày 17/7, thấy mưa to, bà Lợi từ rẫy đi bộ về nhà cách đó gần 3km để dọn dẹp nhà cửa. Tuy nhiên, khi băng qua khe thuộc bản Cánh Tráp, người phụ nữ bất ngờ bị dòng nước lũ, cuốn trôi.

Đến 16h cùng ngày, không thấy vợ về nhà, nghi có chuyện không hay, chồng bà Lợi mới thông báo cho người dân và chính quyền địa phương tổ chức tìm kiếm.

Trụ sở xã Tam Thái hiện vẫn bị ngập sâu đến 40cm. Ảnh. CTV.

“Các lực lượng và người dân tìm kiếm suốt gần 3 tiếng nhưng vẫn không thấy bà Lợi. Đến gần 19 giờ, nước rút, 1 nhóm phụ nữ đi xúc cá thì phát hiện ra thi thể nạn nhân"  - ông Kiều nói. Được biết vị trí tìm thấy bà Lợi ở bản Đoọc Búa, cách bản Khổi, nơi ở của gia đình nạn nhân khoảng 1km.

Người dân địa phương đến chia buồn với gia đình nạn nhân. Ảnh: Đình Tuân

Ông Vi Văn Kiều cho biết thêm, cơn bão số 2 đã gây mưa to, làm ảnh hưởng nặng nề đến người dân trong xã. Hơn 15 ha lúa bị chìm trong nước lũ, nhiều lồng bè bị nước cuốn trôi.

Một số đoạn Quốc lộ 7 chạy qua đây bị ngập cục bộ khiến giao thông ách tắc. Đến sáng nay, trụ sở UBND xã Tam Thái vẫn bị ngập sâu đến 40cm./.

Tiến Hùng - Đình Tuân