Nghệ An: Một thuyền viên đánh cá bị mất tích trên biển

(Baonghean.vn) - Tàu đánh cá chạy trên biển, khi chủ tàu thức các thuyền viên dậy làm việc thì phát hiện một thuyền viên mất tích.

Ngày 20/2, UBND xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, tàu cá mang biển kiểm soát NA 94439, công suất trên 700 CV của anh Đào Văn Hùng ở xã Quỳnh Long trên đường ra khơi đánh cá thì có 1 thuyền viên đã bị rơi xuống biển mất tích vào sáng 20/2.

Người thân và hàng xóm đến động viên gia đình anh Nam và chờ kết quả tìm kiếm. Ảnh: Nguyễn Hải

Tàu cá trên xuất phát tại cảng Lạch Quèn vào lúc 23 giờ ngày 19/2, chạy đến khoảng 4 giờ sáng ngày 20/2, chủ tàu đánh thức các thuyền viên để làm việc thì không thấy thuyền viên Phạm Văn Nam ở đâu.

Ngay sau đó, chủ tàu cá đã báo cáo về Đồn Biên phòng Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận để nhờ các cơ quan chức năng tìm kiếm. Hiện tại, do chưa xác định được thời gian thuyền viên bị rơi xuống biển và mất tích nên gia đình và UBND xã đề nghị mở rộng khu vực tìm kiếm cách bờ 10 hải lý và khoảng cách 30 - 40 hải lý, gần khu vực đảo Hòn Mê.

Thuyền viên Phạm Văn Nam, sinh năm 1987, đã có vợ và 2 con nhỏ ở tại xóm Đại Tân, xã Quỳnh Long, Quỳnh Lưu.

Xã Quỳnh Long, Quỳnh Lưu, nơi anh Nam sinh sống. Ảnh: Googe Maps
Sau khi nhận được tin báo, UBND xã Quỳnh Long đã báo cáo ngay thông tin cho Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận để phối hợp tìm kiếm; đồng thời cử cán bộ xuống động viên gia đình, chờ đợi kết quả tìm kiếm.

Đến 12 giờ trưa nay, mặc dù lực lượng chức năng và các thuyền bạn đang nỗ lực tìm kiếm nhưng chưa có kết quả./.   

Tin liên quan

Nỗ lực hiện đại hóa đội tàu đánh bắt xa bờ

Nỗ lực hiện đại hóa đội tàu đánh bắt xa bờ

(Baonghean) - Trong điều kiện chi phí tăng cao trong mỗi chuyến biển thì việc hiện đại hoá đội tàu khai thác hải sản là hết sức cần thiết. Mô hình hiện đại hóa đội tàu cá với các thiết bị hàng hải hiện đại do Trung tâm Khuyến Nông tỉnh triển khai đang mang lại hiệu quả thiết thực cho ngư dân...

Các tin khác