Nghệ An: Nam bệnh nhân hoang mang vì kết quả siêu âm ‘có tử cung’

(Baonghean.vn) - Nam bệnh nhân 30 tuổi ở Nam Đàn (Nghệ An), hoang mang, không dám sử dụng thuốc tiếp vì phát hiện trong kết quả siêu âm của bệnh viện mô tả anh có tử cung.

Trao đổi với phóng viên Báo Nghệ An, anh Nguyễn Hữu TH. (30 tuổi, huyện Nam Đàn), cho hay sau nhiều ngày bị đau bụng, sáng 10/9 anh đến Bệnh viện Đa khoa Thái An (TP Vinh) để khám. Tại đây, anh được nội soi dạ dày và siêu âm ổ bụng.

Phiếu siêu âm của nam bệnh nhân Nguyễn Hữu Th.

“Sau khi nhận kết quả, tôi cũng không đọc kỹ mà đưa kết quả siêu âm và nội soi cho bác sỹ kê thuốc”, anh Th. kể. Sau khi về nhà uống 3 liều thuốc, tối cùng ngày vợ anh mang kết quả siêu âm của chồng ra xem thì bàng hoàng khi phát hiện trong đó có phần mô tả chồng “có tử cung”. “Tôi rất hoang mang. Không dám tiếp tục uống thuốc. Phần phía trên ghi chính xác tên tôi, giới tính nam rõ ràng, nhưng ở dưới lại mô tả về tử cung. Thật khó hiểu”, nam bệnh nhân nói thêm.

Bệnh viện Đa khoa Thái An. Ảnh: Tiến Hùng

Trong phiếu siêu âm này, tại phần mô tả tổn thương kết quả siêu âm của anh Th. có dòng chữ “tử cung - phần phụ: Kích thước bình thường, âm vang đồng nhất, nội mạc tử cung bình thường. Buồng trứng hai bên nhu mô và kích thước bình thường....”.

“Tôi có đưa phiếu siêu âm này cho bác sỹ để họ xem và kê thuốc, đáng nhẽ họ đọc phải phát hiện ra điều này”, bệnh nhân này đặt câu hỏi.

Trao đổi về trường hợp này, ông Thái Khắc Hùng - Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty CP Y tế Nghệ An (Công ty chủ quản của Bệnh viện Đa khoa Thái An), cho biết sau khi nhận được phản ánh của phóng viên, ông đã trực tiếp kiểm tra và điện thoại xin lỗi bệnh nhân này.

“Đó là sự nhầm lần, lỗi do nhân viên đánh máy đã lấy mẫu phiếu siêu âm của nữ. Từ xưa đến nay, đây là lần đầu chúng tôi có nhầm lẫn như thế này. Bác sỹ do làm khám cho nhiều bệnh nhân quá nên chỉ ký mà không để ý kỹ kết quả. Tôi cũng đã nhắc nhở các nhân viên của mình rút kinh nghiệm”, ông Hùng nói.