Nghệ An: Ngành chế biến thực phẩm bứt phá mạnh mẽ sau đại dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sở hữu lợi thế, tiềm năng để phát triển, hiện nay ngành công nghiệp chế biến thực phẩm là một trong những lĩnh vực mũi nhọn được tỉnh Nghệ An tập trung đẩy mạnh. Đến nay, toàn tỉnh có gần 15.000 cơ sở chế biến nông, lâm, thủy sản và giải quyết việc làm cho khoảng 30.000 lao động thường xuyên.

Nâng cao giá trị sản phẩm

Đứng trước ngưỡng cửa thay đổi để phát triển, Nghệ An đang tập trung thu hút các nhà đầu tư, thúc đẩy các cơ sở chế biến quy mô lớn, hiện đại, đảm bảo vệ sinh môi trường. Đặc biệt, giảm chế biến thô và sơ chế, nâng cao tỷ trọng chế biến các mặt hàng giá trị gia tăng, đa dạng hóa các sản phẩm chế biến và thị trường tiêu thụ đang là giải pháp mà các địa phương trong tỉnh Nghệ An hướng đến.

Hơn nữa, tỉnh cũng khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; Quan tâm xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu, truy xuất nguồn gốc hỗ trợ xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Làm rất tốt công tác trên có thể nhắc đến các doanh nghiệp tiêu biểu như: Tập đoàn TH, Tập đoàn Masan, Công ty Cổ phần Chuỗi Thực phẩm TH, Công ty Thực phẩm Tứ Phương…

Nghệ An: Ngành chế biến thực phẩm bứt phá mạnh mẽ sau đại dịch ảnh 1

Công ty Thực phẩm Tứ Phương là đơn vị sản xuất và phân phối giò bê thuộc tốp đầu của tỉnh Nghệ An. Ảnh: P.V

Cũng như các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm khác tại Nghệ An, Công ty Thực phẩm Tứ Phương đã nắm bắt được nhu cầu của thị trường và đã có những bước chuyển mình rõ rệt như mở rộng quy mô sản xuất, nâng cấp dây chuyền máy móc hiện đại, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh; Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, xây dựng thương hiệu và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, với chuỗi hơn 25 đại lý, cửa hàng thực phẩm sạch trên toàn quốc.

Nghệ An: Ngành chế biến thực phẩm bứt phá mạnh mẽ sau đại dịch ảnh 2

Công ty Thực phẩm Tứ Phương tập trung mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm; đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thị trường. Ảnh: P.V

Đa dạng lựa chọn cho người tiêu dùng

Với mục tiêu đa dạng hoá sản phẩm và thêm sự lựa chọn cho người tiêu dùng, Công ty CP Thực phẩm Tứ Phương đã xây dựng chiến lược kinh doanh mới. Theo đó, ngoài sản xuất và phân phối các sản phẩm giò chả, xúc xích, chả cá, mọc … và các đặc sản vùng, miền như: nem chua, giò bê thì Tứ Phương còn mở rộng chuỗi Tổng kho thực phẩm Tứ Phương tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Mục tiêu mang đến khách hàng nguồn thực phẩm nhập khẩu chất lượng cao từ các nước phát triển. Hiện nay, thực phẩm nhập khẩu vừa đa dạng, vừa được kiểm soát chất lượng nên được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Mặc dù giá thành của thực phẩm ngoại cao hơn hẳn so với thực phẩm trong nước nhưng vẫn được đông đảo khách hàng tin dùng.

Nghệ An: Ngành chế biến thực phẩm bứt phá mạnh mẽ sau đại dịch ảnh 3

Chuỗi cửa hàng bán lẻ đặc sản Tứ Phương có mặt trên toàn quốc. Ảnh: P.V

Ông Bùi Đăng Phương - Giám đốc Công ty CP Thực phẩm Tứ Phương cho biết: “Tổng kho thực phẩm Tứ Phương chuyên nhập khẩu các sản phẩm được chế biến từ thịt bò, gà, cá và thịt lợn từ các nước lớn trên thế giới như: Mỹ, Úc, Na Uy... có nguồn gỗ rõ ràng, đã được kiểm định an toàn thực phẩm trước khi đưa đến tay người tiêu dùng. Các dòng sản phẩm rất đa dạng, giao hàng tận nơi, mang đến sự tiện lợi cho khách hàng. Tính tới thời điểm này, Tổng kho thực phẩm Tứ Phương đã có 4 chi nhánh gồm: thành phố Vinh, huyện Diễn Châu, huyện Đô Lương và thành phố Hà Tĩnh.

Nghệ An: Ngành chế biến thực phẩm bứt phá mạnh mẽ sau đại dịch ảnh 4

Chuỗi Tổng kho thực phẩm Tứ Phương đã được phát triển trên địa bàn Nghệ An và Hà Tĩnh và đang tiếp tục mở rộng trên quy mô cả nước. Ảnh: P.V

Trong nhiều năm qua, Thực phẩm Tứ Phương là đơn vị chuyên cấp thực phẩm cho các bếp ăn khu công nghiệp như: KCN VSIP, KCN WHA, KCN Nam Cấm, Khu Kinh tế Vũng Áng, Công ty Điện tử BSE Việt Nam… Ngoài ra, còn cung cấp thực phẩm cho một số trường học như: Trường Dân tộc nội trú 2, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Trường Đại học Vinh cơ sở 1, cơ sở 2...

Thời gian qua, cùng với các doanh nghiệp trong ngành chế biến thực phẩm Công ty CP Thực phẩm Tứ Phương …đã tạo nên dấu ấn đặc biệt từ những sản phẩm là lợi thế của mình. Để từ đó các sản phẩm được chế biến từ xứ Nghệ vươn xa đến nhiều thị trường tiềm năng; góp phần thiết thực tạo động lực cho sự bứt phá mạnh mẽ của nền kinh tế tỉnh nhà.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1900989937

Website: http://tongkhotuphuong.com/

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
 ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện ĐKTP Vinh – ‘cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

Chương trình ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh - ‘Cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

(Baonghean.vn) - Dù mới đi vào hoạt động nhưng chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” được livestream trên fanpage của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã trở thành cẩm nang tư vấn bí quyết sống khỏe, cầu nối hữu ích hỗ trợ tối đa giúp người bệnh nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.