Nghệ An: Người thân ngóng tin thuyền viên trên tàu bị cháy ở Hồng Kông

(Baonghean.vn) - Chiếc tàu chở dầu Aulac Fortune của Việt Nam đang hoạt động ở vùng biển Hồng Kông thì bất ngờ bốc cháy. Trên tàu có 27 người, trong đó có 2 người quê Nghệ An. Sau khi biết tin về vụ việc, người thân của các thuyền viên này đang chờ ngóng tin với niềm hy vọng.

Trước đó vào trưa ngày 8/1 (giờ địa phương), tàu Aulac Fortune có tải trọng 17.500 tấn khi tới vùng biển Hồng Kông, cách đảo Lamma về phía Nam khoảng 1 hải lý và chuẩn bị nhận tiếp nhiên liệu thì xảy ra vụ nổ và bốc cháy.

Khi xảy ra vụ việc, trên tàu có 27 người gồm 25 thành viên thủy thủ đoàn Việt Nam và 2 người của phía tàu tiếp tế Hồng Kông. 24 người đã được cứu, một người tử vong và 2 người mất tích. Phía cơ quan chức năng Hồng Kông ngay sau đó đã gửi danh sách 25 thuyền viên có mặt trên tàu Aulac Fortune gặp nạn về Việt Nam, trong đó có 2 thuyền viên quê Nghệ An là Trần Hoàng Phong (SN 1986) ở thôn Phú Liên, xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu) là thợ trực máy ca 3 và Nguyễn Hữu Nam (SN 1975, chưa rõ địa chỉ) làm phục vụ trên tàu.

Tàu chở dầu Aulac Fortune bốc cháy ngoài khơi Hong Kong, Trung Quốc ngày 8/1/2019. Nguồn: AFP/TTXVN

Biết tin tàu chở dầu Việt Nam bốc cháy ở Hồng Kông khiến 1 người chết, 2 người mất tích và nhiều người bị thương, người thân của thuyền viên Trần Hoàng Phong ở thôn Phú Liên, xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu) vô cùng lo lắng, thương con nơi xứ người gặp nạn.

Từ lúc biết tin tàu chở dầu bốc cháy, nơi mà con mình đang làm việc, bà Hồ Thị Phin (mẹ thuyền viên Trần Hoàng Phong) đã sốc nặng, lo lắng cho con. Biết được tình cảnh, bà con láng giềng, anh em đã đến động viên, an ủi bà bình tĩnh, chờ đợi tin con.

“Sau khi nghe tin tàu gặp nạn, bà Phin không giữ được bình tĩnh đã sốc nặng, nằm li bì 2 ngày nay không ăn, uống vì lo cho con. Gia đình, anh em đã đến động viên bà hãy bình tĩnh, chờ tin con..” - ông Trần Xuân Chiến, người thân thuyền viên Phong cho biết.

Người thân thuyền viên Trần Hoàng Phong ở quê nhà vô cùng lo lắng, đợi tin con trở về. Ảnh: Việt Hùng

Theo thông tin từ phía gia đình, khoảng 17 giờ chiều ngày 8/1, gia đình có nhận được cuộc điện thoại từ phía Công ty (nơi anh Phong làm việc) gọi về. Ngay trong sáng ngày 9/1, ông Trần Hoàng Đế (bố anh Phong) đã mua vé và bay vào Thành phố Hồ Chí Minh để nắm bắt tình hình; nhưng đến bây giờ vẫn chưa thấy ông Đế gọi điện về.

Về phía gia đình và người thân của thuyền viên, hiện giờ họ vẫn chưa thể biết được tình hình sức khỏe của anh Phong như thế nào, mọi người đang “chờ ngóng” và hy vọng thuyền viên Trần Hoàng Phong sẽ an toàn trở về nhà.

Được biết, thuyền viên Trần Hoàng Phong từng tốt nghiệp trường Đại học Hàng Hải, năm 2012 anh trở thành thủy thủ trên những con tàu hàng hóa lớn đi khắp các Quốc gia. Sau khoảng 7 năm lênh đênh trên biển, năm 2016 anh Phong mới kết hôn với chị Thơm (người cùng quê), hiện anh chị đã có một cháu gái 5 tháng tuổi. Để tiện cho công việc, anh Phong và chị Thơm đã vào Thành phố Hồ Chí Minh làm nhà, sinh sống./.