Nghệ An: Nhiều bến xe sôi động trở lại sau khi có quy định mới

(Baonghean.vn) - Sau khi UBND tỉnh Nghệ An ban hành quy định về một số biện pháp để "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19", hoạt động vận tải hàng hóa và hành khách ở Nghệ An đã sôi động trở lại.
Theo Thông báo 3688/TB-SGTVT ngày 22/10/2021 của Sở GTVT, kể từ ngày 22/10, hoạt động lưu thông, vận chuyển hàng hóa nội tỉnh, liên tỉnh được phép tổ chức bình thường ở các cấp độ dịch. 
Đến thời điểm này hoạt động vận tải hàng hóa đã được tổ chức bình thường. Ảnh: Tiến Đông

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại Bến xe Bắc Vinh, sau khi có những văn bản chỉ đạo điều chỉnh mới từ phía Chính phủ, UBND tỉnh và cả Sở GTVT, thì hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh từ Nghệ An đi, đến các tỉnh đã được nới lỏng, tuy nhiên lượng xe hoạt động lại chưa nhiều.

Hoạt động bốc, dỡ và vận chuyển hàng hóa tại Bến xe chợ Vinh diễn ra khá tấp nập. Ảnh: Tiến Đông

Ngoài 5 tuyến liên tỉnh từ Nghệ An đi, đến các tỉnh Sơn La, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Bình, TP. Đà Nẵng đã được thí điểm hoạt động lại từ ngày 13/10, đến nay cũng chỉ mới có TP. Hà Nội, Quảng Ninh cho phép xe từ Nghệ An vào. Chính vì thế, ngay trong ngày hôm nay (23/10), cả Bến xe Bắc Vinh cũng chỉ có 3 chuyến xe làm lệnh xuất bến, còn lại vẫn phải nằm chờ tại bến.

Mặc dù đã có quy định mới về việc vận tải hành khách đi, đến các vùng theo từng cấp độ, nhưng nhiều địa phương vẫn chưa cho xe khách từ Nghệ An vào nên nhiều phương tiện vẫn đang phải nằm chờ tại bến xe. Ảnh: Tiến Đông

Tại Bến xe chợ Vinh, hoạt động bốc, dỡ hàng hóa và vận chuyển khách có phần tấp nập hơn. Trong ngày hôm nay, có 140 lượt phương tiện và hơn 200 lượt người ra vào bến. Tại bến xe này, hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh chủ yếu xuất phát từ Vinh đi các huyện dọc tuyến đường 48 như Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn.

Đối với vận tải liên tỉnh thì chủ yếu xe hàng và xe khách đi các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị. 

Kiểm tra thân nhiệt và ghi danh sách lái xe, phương tiện vào làm thủ tục xuất bến tại Bến xe chợ Vinh. Ảnh: Tiến Đông

Ông Lê Văn Khuyến - Trưởng Bến xe chợ Vinh cho biết: Để đảm bảo an toàn phòng dịch, bến xe đã có quy định khi xe khách tuyến cố định làm lệnh xuất bến thì phải nộp lại danh sách những hành khách lên, xuống xe của ngày hôm trước để theo dõi trong vòng 21 ngày. Riêng các lái, phụ xe tải cũng được yêu cầu phải khai báo y tế đầy đủ khi ra vào bến.

Tuy nhiên, cũng theo ông Khuyến, qua tìm hiểu thì các lái xe chủ yếu mới chỉ được tiêm 1 mũi vắc-xin, vì thế đề nghị các địa phương ưu tiên tiêm vắc-xin cho các đối tượng là lái, phụ xe, những người làm việc trong lĩnh vực vận tải để đảm bảo phòng dịch tốt hơn./.

Tin liên quan

Nghệ An chủ động kết nối, khơi thông tiêu thụ nông sản

Nghệ An chủ động kết nối, khơi thông tiêu thụ nông sản

(Baonghean.vn) - Với hơn 228.000 ha đất trồng lúa, hơn 22.800 ha cam và các cây loại ăn quả khác, mỗi năm, tổng sản lượng thực phẩm nông, lâm, thủy sản sản xuất hàng năm của Nghệ An đạt khoảng 2,9 triệu tấn. Việc tìm hướng đi tiêu thụ nông sản ổn định và hiệu quả là yêu cầu cấp thiết hiện nay.
Đôn đốc giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc Nam đoạn qua TX.Hoàng Mai

Đôn đốc giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc Nam đoạn qua TX.Hoàng Mai

(Baonghean.vn) - Chiều 22/10, đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng các ngành đã có buổi làm việc với UBND TX. Hoàng Mai để giải quyết những vướng mắc liên quan đến việc thi công đường cao tốc Bắc-Nam đoạn qua TX. Hoàng Mai.
Cơ hội  mới cho ngành khai thác hải  sản

Cơ hội mới cho ngành khai thác hải sản

(Baonghean.vn) - Ngành khai thác thủy sản áp dụng linh hoạt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh để đảm bảo chuỗi cung ứng khai thác thủy sản an toàn, hiệu quả, đặc biệt bảo đảm an toàn dịch bệnh tối đa.
Sợ 'tắc' đầu ra, nông dân Nghệ An giảm diện tích hoa Tết

Sợ 'tắc' đầu ra, nông dân Nghệ An giảm diện tích hoa Tết

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, người trồng hoa trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang bước vào vụ trồng hoa Tết. Tuy nhiên, lo ngại tắc đầu ra do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các nhà vườn dè dặt xuống giống, diện tích trồng giảm mạnh.

Các tin khác