Nghệ An: Nhiều học sinh, sinh viên vi phạm an toàn giao thông

(Baonghean.vn ) - Gần đây, hiện tượng học sinh, sinh viên vi phạm an toàn giao thông khá phổ biến. Các lỗi vi phạm thường là: cố tình vượt đèn đỏ, không có giấy phép lái xe, đăng ký xe, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, kéo theo xe khác...

Chỉ tính trong 2 tháng 2 và 3/2012, Công an thành phố Vinh đã lập biên bản vi phạm an toàn giao thông 38 học sinh, sinh viên của 03 trường THCS, 10 trường THPT và 2 trường cao đẳng. Trong số đó có 4 trường hợp đi xe đạp, 34 trường hợp đi xe máy. Các trường có nhiều học sinh bị lập biên bản là: THPT Lê Quý Đôn (7), THPT Huỳnh Thúc Kháng 6, THPT Chuyên thuộc Trường Đại học Vinh (4), THPT Nguyễn Trãi (4).
 
Cả 4 trường hợp đi xe đạp đều cố tình vượt đèn đỏ; các trường hợp đi xe máy mắc các lỗi: không có giấy phép lái xe, không mang theo đăng ký xe, không đội mũ bảo hiểm, chuyển hướng đi không có tín hiệu báo hướng rẽ, chở quá số người quy định, kéo theo xe khác. Thậm chí có 02 học sinh của Trường THPT Nguyễn Trãi còn cản trở người thi hành công vụ.
 
Công an thành phố Vinh đã gửi thông báo tới cơ quan quản lý giáo dục và đào tạo, các trường, công an phường, xã để có biện pháp phối hợp giáo dục, xử lý học sinh, sinh viên vi phạm.

Nhìn chung, tại các điểm giao lộ, tình trạng học sinh vượt đèn đỏ diễn ra nhiều. Đề nghị gia đình, các nhà trường tăng cường giáo dục, đồng thời có chế tài xử lý kỷ luật nghiêm nhằm hạn chế  việc học sinh sinh viên vi phạm luật giao thông, dễ dẫn đến tai nạn.


Minh Đức