Nghệ An phát động bầu chọn vịnh Hạ Long

(Baonghean) - Sáng nay 27/10/2011, tại TP Vinh,  Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp Báo Nghệ An, Đài PT - TH Nghệ An tổ chức lễ phát động bầu chọn Vịnh Hạ Long trở thành kì quan thiên nhiên thế giới.

 Cuộc bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới do tổ chức New Open World phát động đang bước vào giai đoạn nước rút và sẽ công bố kết quả vào ngày 11/11/2011. Đến nay, Vịnh Hạ Long của Việt Nam đã lọt vào vòng chung kết và đang có cơ hội trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.  Hiện nay, cả nước đang tập trung chiến dịch để bầu chọn. Với hình thức bầu chọn qua Internet và soạn tin nhắn từ điện thoại di dộng, tại lễ phát động, Ban tổ chức kêu gọi cán bộ, công nhân viên, công nhân lao động, đoàn viên thanh niên tại các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, trường học  trong tỉnh tích cực hưởng ứng và vận động, hướng dẫn cho mọi người cùng tham gia để góp thêm phiếu bầu.Bình chọn qua InternetBình chọn qua tin nhắn điện thoại.

Nhiều năm qua, vịnh Hạ Long luôn nằm trong số những điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới. Với quần thể hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ, hàng chục hang động tráng lệ, những bãi tắm tự nhiên thơ mộng, Vịnh Hạ Long là sự hòa điệu kì vỹ giữa đá - nước- trời, thực sự là một kì quan ngoại hạng như UNESCO đánh giá. Bình chọn cho Vịnh Hạ Long là dịp tốt để không chỉ đưa Vịnh Hạ Long trở thành 1 trong 7 kì quan thiên nhiên của thế giới mà còn để đưa hình ảnh đất nước Việt Nam đến bạn bè quốc tế một cách hiệu quả nhất, thúc đẩy việc quảng bá tiềm năng về du lịch và đầu tư, nâng cao ý thức bảo vệ và phát huy các giá trị của di sản văn hóa.


Thanh Thủy