Nghệ An phát động hưởng ứng 'Tuần lễ Áo dài' nhân Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3)

Mỹ Hà 01/03/2022 16:44

(Baonghean.vn) - "​Tuần lễ Áo dài” sẽ được Hội LHPN các cấp tổ chức trên toàn tỉnh nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và góp phần trong việc bảo quản, phát huy sản phẩm văn hóa Việt Nam.

Kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội Liên hiệp Phụ nữ Nghệ An phát động “Tuần lễ Áo dài”.

Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 1/3 – 8/3/2022 và sẽ được triển khai trên toàn tỉnh với nhiều hoạt động ý nghĩa. Do đặc thù năm nay dịch bệnh Covid – 19 còn diễn biến phức tạp nên Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh cũng yêu cầu các hoạt động “Tôn vinh áo dài Việt Nam” phải phù hợp với tình hình thực tế của mỗi địa phương, đơn vị. Song song với đó, có các nội dung tuyên truyền về lịch sử, giá trị, thẩm mỹ của áo dài Việt Nam.

Phụ nữ ngành Dân số Nghệ An hưởng ứng Tuần lễ áo dài. Ảnh: MH
Phụ nữ ngành Dân số Nghệ An hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài". Ảnh: M.H

Qua đó, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Đồng thời góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người, đặc biệt là cán bộ, hội viên, phụ nữ trong gìn giữ, phát huy sản phẩm văn hóa Việt Nam.

Trong chuỗi hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài" và chào mừng thành công của Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc, vào trung tuần tháng 3, tỉnh Nghệ An cũng sẽ dự kiến tổ chức Chương trình “Tự hào áo dài Việt Nam” tại thị xã Hoàng Mai.

Áo dài Nghệ An được nhiều trường học hưởng ứng và sử dụng thường xuyên trong các hoạt động của nhà trường. Ảnh: Đức Anh

Theo kế hoạch, chương trình sẽ có 3 phần, gồm phần hội với chủ đề "Hồn Việt" - thể hiện được sự tự hào về lịch sử áo dài Việt Nam; phần 2 "Lung linh hồn quê xứ Nghệ" với việc trình diễn áo dài theo các chủ đề khác nhau, thể hiện được sự duyên dáng của áo dài trong đời sống văn hóa của người Nghệ và phần 3 "Sắc màu hội tụ" nhằm thể hiện được sự đa dạng, phong phú màu sắc và sự kết nối, hội nhập quốc tế của áo dài Việt Nam.

Song song với đó, chương trình cũng tổ chức cuộc trưng bày ảnh với chủ đề "Áo dài Việt Nam xưa và nay".

Nghệ An phát động hưởng ứng 'Tuần lễ Áo dài' nhân Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3)
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO