Nghệ An phát động hưởng ứng 'Tuần lễ Áo dài' nhân Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3)

(Baonghean.vn) - "​Tuần lễ Áo dài” sẽ được Hội LHPN các cấp tổ chức trên toàn tỉnh nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và góp phần trong việc bảo quản, phát huy sản phẩm văn hóa Việt Nam.

Kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội Liên hiệp Phụ nữ Nghệ An phát động “Tuần lễ Áo dài”.

Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 1/3 – 8/3/2022 và sẽ được triển khai trên toàn tỉnh với nhiều hoạt động ý nghĩa. Do đặc thù năm nay dịch bệnh Covid – 19 còn diễn biến phức tạp nên Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh cũng yêu cầu các hoạt động “Tôn vinh áo dài Việt Nam” phải phù hợp với tình hình thực tế của mỗi địa phương, đơn vị. Song song với đó, có các nội dung tuyên truyền về lịch sử, giá trị, thẩm mỹ của áo dài Việt Nam.

Phụ nữ ngành Dân số Nghệ An hưởng ứng Tuần lễ áo dài. Ảnh: MH
Phụ nữ ngành Dân số Nghệ An hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài". Ảnh: M.H

Qua đó, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Đồng thời góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người, đặc biệt là cán bộ, hội viên, phụ nữ trong gìn giữ, phát huy sản phẩm văn hóa Việt Nam.

Trong chuỗi hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài" và chào mừng thành công của Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc, vào trung tuần tháng 3, tỉnh Nghệ An cũng sẽ dự kiến tổ chức Chương trình “Tự hào áo dài Việt Nam” tại thị xã Hoàng Mai.

Áo dài Nghệ An được nhiều trường học hưởng ứng và sử dụng thường xuyên trong các hoạt động của nhà trường. Ảnh: Đức Anh ảnh 2
Áo dài Nghệ An được nhiều trường học hưởng ứng và sử dụng thường xuyên trong các hoạt động của nhà trường. Ảnh: Đức Anh

Theo kế hoạch, chương trình sẽ có 3 phần, gồm phần hội với chủ đề "Hồn Việt" - thể hiện được sự tự hào về lịch sử áo dài Việt Nam; phần 2 "Lung linh hồn quê xứ Nghệ" với việc trình diễn áo dài theo các chủ đề khác nhau, thể hiện được sự duyên dáng của áo dài trong đời sống văn hóa của người Nghệ và phần 3  "Sắc màu hội tụ" nhằm  thể hiện được sự đa dạng, phong phú màu sắc và sự kết nối, hội nhập quốc tế của áo dài Việt Nam.

Song song với đó, chương trình cũng tổ chức cuộc trưng bày ảnh với chủ đề "Áo dài Việt Nam xưa và nay".

tin mới

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

(Baonghean.vn) - Nữ nghệ sĩ ấy đã bước tới trên chặng đường trải hoa hồng với cả dư vị hương sắc lẫn đau đớn của những chiếc gai. Thế nhưng, khi hồi tưởng về hành trình đã qua, niềm vui và tự hào vẫn lấp lánh trên khóe mắt, nụ cười của chị.

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

(Baonghean.vn) -Học sinh, sinh viên là chủ nhân tương lai của đất nước, chiếm tỷ lệ lớn trong cơ cấu dân số nước ta. Việc thực hiện bao phủ 100% học sinh sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế là một nhiệm vụ quan trọng, tạo nền tảng vững chắc hoàn thành mục tiêu Bảo hiểm y tế toàn dân.