Nghệ An phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017

(Baonghean.vn) - Tháng hành động vì ATTP năm 2017 có chủ đề "Sản xuất kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn, kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu".

Dự hội nghị triển khai và phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 có đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và các địa phương trong tỉnh.

Trong năm 2016 và dịp Tết Đinh Dậu 2017, Nghệ An đã thành lập gần 1.440 đoàn thanh tra, tiến hành kiểm tra gần 29.340 cơ sở. Qua đó phát hiện trên 5.710 cơ sở vi phạm; xử lý vi phạm gần 2.730 cơ sở; phạt tiền 388 cơ sở với tổng số gần 764 triệu đồng. Trong năm 2016 và 3 tháng đầu năm 2017, toàn tỉnh đã xảy ra 11 vụ ngộ độc thực phẩm, trong đó có 2 người tử vong.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An kiểm tra ATTP tại huyện Nam Đàn. Ảnh: Thành Chung
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An kiểm tra ATTP tại huyện Nam Đàn. Ảnh: Thành Chung


Báo cáo của Chi cục ATVSTP tỉnh Nghệ An nêu rõ: Thời gian qua, công tác đảm bảo ATTP đã được cấp ủy, chính quyền, các ngành quan tâm chỉ đạo sát sao và đạt được hiệu quả cao. Tuy nhiên, công tác này còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế; thực phẩm không an toàn còn xuất hiện nhiều trên thị trường.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 được tỉnh Nghệ An tổ chức nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nói chung cũng như nhận thức của mọi người dân.Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 do tỉnh Nghệ An phát động với chủ đề "Sản xuất kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu" sẽ được triển khai từ ngày 15/4 đến 15/5.

Dồng chí Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh phát động Tháng hành động vì ATTP năm 2017.
Đồng chí Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh phát động Tháng hành động vì ATTP năm 2017.

Tại lễ phát động, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông nêu rõ: Đây là đợt cao điểm về bảo đảm an toàn thực phẩm, nhằm nâng cao nhận thức và hành vi của người dân, các cơ sở, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.

Các cấp, các ngành phải tập trung truyền thông để cảnh báo tác hại, ngăn chặn việc sử dụng hóa chất hoặc cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; kiểm soát chặt chẽ mức tồn dư thuốc bản vệ thực vật trong rau, quả và tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm vi sinh vật trong thịt, thủy sản nuôi trồng. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra để xử lý nghiêm các vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm./.

Thanh Sơn

Tin mới

Xuân Hoàng

Tân Kỳ: Quốc lộ 15B chưa nghiệm thu đã hư hỏng

(Baonghean.vn) - Sau nhiều năm chờ đợi, Quốc lộ 15B (Tuyến đường thị trấn Tân Kỳ đi các xã Nghĩa Dũng, Nghĩa Hợp) đã cơ bản hoàn thành vào năm 2022. Tuy nhiên, người dân bức xúc vì đường vừa làm xong đã hư hỏng, một phần do xe quá khổ, quá tải gây nên. 
Một tòa chung cư cạnh đường Trần Phú và đường Quang Trung thuộc địa bàn phường Hồng Sơn

Giá căn hộ chung cư vùng trung tâm thành phố Vinh tăng nhiệt

(Baonghean.vn) - Trái ngược với diễn biến thị trường phân khúc đất đấu giá hay căn hộ cao cấp tại các khu đô thị mới còn khá im ắng, giá các căn hộ chung cư tại vùng trung tâm thành phố Vinh từ cuối năm 2022 lại đây đang có dấu hiệu tăng nhiệt và hút khách.
Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.