Xã hội

Nghệ An phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024

Đình Tuân 07/06/2024 14:55

Sáng 7/6, tại huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em” và ký cam kết thực hiện “Mùa hè an toàn cho trẻ em”.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Nam - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Phó Trưởng ban điều hành công tác trẻ em tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND, phòng Lao động, Thương binh và Xã hội các huyện Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn, Kỳ Sơn.

bna_1(3).jpg
Quang cảnh buổi lễ phát động. Ảnh: Đình Tuân

Với chủ đề "Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em", Tháng Hàng động vì trẻ em năm nay nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc tổ chức các hoạt động thiết thực, huy động nguồn lực tập trung giải quyết các vấn đề về trẻ em và phòng, chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước cho trẻ em; bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng.

Những năm qua, giáo dục, bảo vệ, chăm sóc trẻ em luôn được các cấp, các ngành, các địa phương, tổ chức xã hội, đoàn thể và nhân dân đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện để trẻ được phát triển toàn diện, có môi trường sống an toàn, lành mạnh. Nhiều chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng, nhà nước và thành phố như chăm sóc thường xuyên đối với trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

bna_2(3).jpg
Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Đình Tuân

Tháng Hành động vì trẻ em hàng năm là dịp để các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể và mỗi gia đình nhìn nhận, đánh giá những gì đã làm được và chưa làm được cho công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; từ đó đề cao ý thức, trách nhiệm, và giải quyết tốt những vấn đề về gia đình, trẻ em ngay tại cộng đồng, là cơ hội để tất cả mọi người chúng ta có những hành động và việc làm thiết thực dành cho trẻ em.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Nam - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Phó Trưởng ban điều hành công tác trẻ em tỉnh nhấn mạnh: Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác trẻ em nói chung và các hoạt động trong Tháng hành động vì Trẻ em năm 2024 nói riêng, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở cần quan tâm, phối hợp chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung như: Tiếp tục thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với trẻ em; các chương trình, đề án, kế hoạch, mục tiêu hành động của tỉnh về trẻ em giai đoạn 2021 - 2025 và tính đến năm 2030; Tăng cường phối hợp liên ngành để chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung mục tiêu Tháng Hành động Vì trẻ em năm 2024; Tăng cường quản lý nhà nước, nhất là công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện cơ chế, chính sách, các quyền trẻ em. Kịp thời biểu dương, khen thưởng gương người tốt, việc tốt. Đồng thời phê phán và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm trong quá trình tổ chức thực hiện và có hành vi vi phạm pháp về quyền trẻ em.

bna_4-d854ea580429392e557b03ca75705af5.jpg
Nhiều năm qua, trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo luôn được chú trọng quan tâm chăm sóc, hỗ trợ. Ảnh: Đình Tuân

Tại buổi lễ, ban tổ chức trao 60 suất quà cho các em học sinh trên địa bàn huyện Tương Dương vượt lên hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chăm ngoan, học tập và rèn luyện tốt.

Dịp này, đại diện ban điều hành công tác trẻ em 04 huyện Tương Dương, Kỳ Sơn, Con Cuông và Anh Sơn thay mặt cho 21 huyện, thành, thị lên ký cam kết thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề: “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em” đồng thời, tổ chức ký cam kết thực hiện “Mùa hè an toàn cho trẻ em” năm 2024./.

Nghệ An phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO