Nghệ An: Phát hiện bánh Tết bị độn bìa carton

(Baonghean.vn) - Thực hiện kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, Chi cục QLTT đã tổ chức ra quân kiểm tra, kiểm soát thị trường. Điều đáng nói là qua những ngày đầu kiểm tra đã phát hiện nhiều hàng quá hạn sử dụng, hàng giả, hàng nhái.

1
Ngày 12/1, đội QLTT cơ động đã tiến hành kiểm tra một số cửa hành kinh doanh bánh kẹo trên địa bàn thành phố. Trong ảnh: Kiểm tra cơ sở kinh doanh hàng thực phẩm công nghệ do bà Ngô Thị Thắm làm chủ hộ kinh doanh ở đường Đinh Công Tráng, TP.Vinh.
Kiểm tra nhãn mác sản phẩm, hạn sử dụng
Kiểm tra nhãn mác sản phẩm, hạn sử dụng
Qua kiểm tra đã phát hiện hộp bánh quá hạn sử dụng.
Qua kiểm tra đã phát hiện 10 gói bánh trứng quá hạn sử dụng ghi trên nhãn hàng hóa. Đoàn đã tiến hành tịch thu số hàng hoá vi phạm và xử phạt cơ sở kinh doanh 600.000 đồng.
kiểm tra tại chợ Vinh
Tại chợ Vinh, các tuyến phố kinh doanh trên đường Thái Phiên, Cao Thắng, Lê Huân, hàng hoá được tập kết với số lượng lớn, phong phú. 
ở đây chủ yếu hàng bánh kẹo, bim bim bán sỷ
Đoàn tiến hành kiểm tra cửa hàng bia rượu nước giải khát Nga Mỹ trên đường Thái Phiên do ông Nguyễn Nga làm chủ hộ kinh doanh. Ở đây chủ yếu bán hàng bánh kẹo, bim bim...
quản lý thị trường
Cán bộ QLTT phát hiện 80 gói ô mai không rõ nguồn gốc xuất xứ, tiến hành xử phạt 2,6 triệu đồng, đồng thời tịch thu, xử lý lô hàng vi phạm theo quy định.
Những hộp bánh có dấu hiệu làm nhái. Trong ảnh: Bánh chocopie được sản xuất thành
Nhái nhãn mác là một kiểu vi phạm khá phổ biến. Trong ảnh: Bánh Chocopie của Orion được cơ sở sản xuất bánh kẹo Hải Việt sản xuất gắn nhãn ChocoPai.
Và trên thị trường xuất hiện vi phạm quy định về đo lượng đối với lượng của hàng đóng sẵn. Trong ảnh: hộp bánh được độn thêm lót bìa nặng hơn 200g, hàng không được đóng đầy thể tích gây hiểu nhầm, đánh lừa người tiêu dùng được phát hiện tại cơ sở bánh kẹo Nga Mỹ.
Cá biệt, tại cơ sở này đoàn kiểm tra còn phát hiện có những hộp bánh ghi trọng lượng 400g thì trong đó đã độn tới hơn 200g bìa carton. 
QLTT

Ông Trần Đức Tuấn - Đội trưởng đội QLTT cơ động cho biết: Triển khai thực hiện kế hoạch kiểm tra kiểm soát thị trường trước, trong, sau Tết Nguyên đán 2017 của Chi cục QLTT Nghệ An, Đội QLTT Cơ Động đã kiểm tra 97 trường hợp đã xử lý 85 vụ, tổng trị giá tịch thu là 113.795.000 đồng. Trong đó, phạt tiền hơn 82 triệu đồng; tịch thu hàng hoá trị giá 31.370.000 đồng. Ngoài ra, tịch thu hàng vi phạm VSATTP gồm: 96 hộp sữa tươi; 920 kg hoa quả; 6500 gói ô mai; 15 kg chả xay; 100 gói bánh; 150 kg mứt cà rốt; 7 kg mứt gừng. 

Đây là hoạt động nhằm thiết lập trật tự kỷ cương trong kinh doanh làm ổn định giá cả hàng hóa trên thị trường để thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ hàng hóa và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Đây là hoạt động nhằm thiết lập trật tự kỷ cương trong kinh doanh, ổn định giá cả hàng hóa trên thị trường để thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ hàng hóa và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

          Thu Huyền  

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 4/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/7

(Baonghean.vn) - Đôn đốc sắp xếp tài sản công sau sáp nhập đơn vị hành chính; Nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm trong dịp hè; Phố đêm Cao Thắng hoạt động trở lại; Điều tra vụ vườn dưa hấu sắp thu hoạch bị phá hoại… là những thông tin nổi bật ngày 4/7.
Nghệ An: Tổ chức cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công' năm 2022

Nghệ An: Tổ chức cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công' năm 2022

(Baonghean.vn) -Thực hiện Kế hoạch số 108/KH-UBND ngày 18/02/2022 về truyền thông hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính năm 2022 trên địa bàn tỉnh Nghệ An, UBND tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công” năm 2022.
Liệu có nên đặt tên đường mang tên Vua Gia Long?

Liệu có nên đặt tên đường mang tên Vua Gia Long?

(Baonghean.vn) - Nguyễn Ánh - Gia Long là một nhân vật cực kỳ phức tạp và rất khó để đánh giá một cách hoàn chỉnh, toàn diện để đi tới một quan điểm, cách nhìn thống nhất. Sự phức tạp này cũng giống như bối cảnh lịch sử mà chính nhân vật này ra đời, và dấn thân vào con đường hoạt động chính trị.
Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

(Baonghean.vn) - Do tính chất phức tạp và những hệ lụy khó lường khi đình công, ngừng việc trái pháp luật xảy ra nên phòng ngừa, hạn chế đình công là việc làm cần thiết, cũng là nhiệm vụ quan trọng không chỉ của riêng tổ chức công đoàn mà của cả hệ thống chính trị.
'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

Tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 4/7, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã thẳng thắn đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ngày càng sâu sát, quyết liệt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 5/7/1947, tại chòm Tân Lạc (nay là thị trấn Tân Lạc), Chi bộ Hoàng Văn Thụ được thành lập và đã tạo nên bước ngoặt lịch sử quan trọng cho phong trào cách mạng ở Quỳ Châu. Đến nay, trải qua 75 năm xây dựng, phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, các cấp, ngành và nhân dân đã đoàn kết, nỗ lực xây dựng Quỳ Châu phát triển, phấn đấu trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An.
Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Có 76 chiếc SUV của Mercedes-Benz thuộc diện phải triệu hồi do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề. Trong khi đó, thương hiệu đồng hương Audi cũng phải triệu hồi 33 chiếc A8 do nguy cơ chết máy bởi lưới lọc dầu bị tắc nghẽn.
HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

(Baonghean.vn) -  Văn Quyết ghi bàn, Hà Nội FC vẫn thua SHB Đà Nẵng; Huấn luyện viên Đinh Thế Nam: "U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines"; Hoàng Anh Gia Lai có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Truyện ngắn: Đò Phiên

Đọc truyện đêm khuya: Đò Phiên

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, Tống Ngọc Hân, sinh năm 1976, là một nhà văn sống và làm việc tại Phú Thọ. Chị đã cho ra mắt một số tập thơ, tiểu thuyết và hơn 100 truyện ngắn. Nhiều tác phẩm của chị đoạt giải trong các cuộc thi của các báo, tạp chí văn nghệ, các hội văn học nghệ thuật địa phương và trung ương. Trong chương trình đêm nay, xin trân trọng giới thiệu cùng quý vị và các bạn truyện ngắn “Đò Phiên” của nữ nhà văn này. Mời các bạn cùng lắng nghe, qua giọng đọc Huyền Nga.