Nghệ An: Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa

(Baonghean.vn) - Sáng 15/12, Đại đức Thích Tuệ Minh, Trụ trì chùa Chí Linh (Yên Thành) cho biết nhà chùa vừa phát hiện một bé gái khoảng 1 tuần tuổi bọc trong chiếc chăn và đặt trước cổng chùa .
Bé gái được bỏ lại trước cổng chùa Chí Linh đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành chăm sóc. Ảnh: Hữu Tình
Theo đó, vào khoảng 18h30 ngày 14/12, có một đôi nam nữ đi xe gắn máy đến chùa Chí Linh sau đó bỏ lại trước cổng chùa bé gái khoảng một tuần tuổi, nặng 3kg. Nghe tiếng trẻ con khóc, bảo vệ chùa ra cổng tìm kiếm thì phát hiện bé gái được bọc trong chiếc chăn, cạnh đó là một bịch bỉm và sữa. 
Ngay sau khi phát hiện, bảo vệ chùa lập tức báo với Đại đức Thích Tuệ Minh, đưa bé vào trong chùa để giữ ấm, sau đó lập tức chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành để chăm sóc, đồng thời thông báo đến chính quyền địa phương.
Nhận được tin báo, Công an xã Xuân Thành (Yên Thành) đã có mặt tại chùa Chí Linh để tìm hiểu sự  việc. UBND xã  Xuân Thành cũng đã có thông báo về vụ việc trên loa phát thanh của địa phương.
“Theo quy định, nếu trong khoảng thời gian 1 tháng không có người thân đến nhận nuôi cháu, chúng tôi sẽ tổ chức làm thủ tục cho - nhận theo đúng quy định của pháp luật” - đại diện lãnh đạo UBND xã Xuân Thành cho biết.