Nghệ An: Phát hiện, xử lý 2 đối tượng qua lại biên giới mà không làm thủ tục xuất cảnh

(Baonghean.vn) -Luyện và Thủy đã nhờ người dẫn đi theo đường mòn để xuất cảnh trái phép sang Lào để buôn bán, đến khi nhập cảnh trở lại Việt Nam thì bị phát hiện.

Vào hồi 08 giờ ngày 01/5, tại khu vực làm thủ tục cho hành khách nhập cảnh, lực lượng Trạm Biên phòng CKQT Nậm Cắn, Đồn Biên phòng CKQT Nậm Cắn (BĐBP Nghệ An) phát hiện 2 đối tượng có dấu hiệu nghi vấn liên quan đến hoạt động qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh.

Đồn BP CKQT Nậm Cắn tiến hành điều tra xác minh hành vi xuất cảnh trái phép của 2 đối tượng
Đồn BP CKQT Nậm Cắn tiến hành điều tra xác minh hành vi xuất cảnh trái phép của Đoàn Quang Luyện. Ảnh: Phương Linh

Hai đối tượng gồm Đoàn Quang Luyện, SN 1998 và Trần Thị Thu Thủy, SN 1972, cùng trú tại xóm Trung, thôn Chánh Liên, xã Cát Tường, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Qua điều tra, xác minh, vào tháng 6/2020, Luyện và Thủy đi đến cửa khẩu quốc tế Bờ Y, tỉnh Kon Tum để làm thủ tục xuất cảnh sang Lào, nhưng do không làm thủ tục xuất cảnh được nên đã nhờ 1 người đàn ông (không biết rõ tên, địa chỉ cụ thể) dẫn đi theo đường mòn để xuất cảnh trái phép sang Lào và trả tiền công cho người đàn ông đó 500.000 đồng.

Sau khi sang Lào thì Luyện và Thủy đến Phôn Xa Văn, tỉnh Xiêng Khoảng để buôn bán quần áo ở các hội chợ. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Lào phức tạp và việc làm ăn khó khăn nên cả hai đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Lào để làm thủ tục xin nhập cảnh về Việt Nam. Đến khi đang làm thủ tục nhập cảnh tại CKQT Nậm Cắn thì bị phát hiện trước đó cả hai đã xuất cảnh trái phép.

Xác minh
Xác minh hành vi xuất cảnh trái phép của Trần Thị Thu Thủy. Ảnh: Phương Linh

Đồn Biên phòng CKQT Nậm Cắn đã tiến hành các biện pháp phòng phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Do đang trong thời hiệu xử lý VPHC nên đơn vị đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Đoàn Quang Luyện và Trần Thị Thu Thủy; hoàn chỉnh hồ sơ, ra quyết định xử phạt VPHC mỗi đối tượng 3 triệu đồng và đưa đi cách ly phòng chống dịch Covid - 19 theo quy định./.

Tin mới

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình phối hợp giữa BHXH Nghệ An và LĐLĐ tỉnh giai đoạn 2021-2025, sau hơn 2 năm triển khai đã đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

(Baonghean.vn) - Bước sang mùa giải thứ 25, Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ngày càng được tổ chức chỉn chu và chuyên nghiệp. Đặc biệt, các trận đấu kịch tính nhất của mùa giải năm nay sẽ được trực tiếp trên các nền tảng số của On Sports, kênh thể thao hàng đầu Việt Nam.
Chung tay để bảo vệ và chăm sóc trẻ em

Chung tay để bảo vệ và chăm sóc trẻ em

(Baonghean.vn) - Trong những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm, được coi là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu để bảo đảm an sinh xã hội, vì mục tiêu phát triển ổn định và lâu dài
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

(Baonghean.vn) - Nếu như chiến thuật đẩy ra để kéo lại của Hòa đã giúp cho tình cảm của Việt và Mai Hương gắn kết hơn, thì Ngọc vẫn kiên trì với cách riêng của mình thể hiện sự quan tâm đối với bạn Hà. Vậy, chiến thuật đánh bao vây liệu có giúp Ngọc giành được tình cảm của Hà?
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

(Baonghean.vn) - Vụ xuân 2023 Nghệ An thắng lợi toàn diện; Sản lượng điện tiêu thụ tại Nghệ An tăng kỷ lục; Báo động về tình trạng tự ý dùng thuốc, dược liệu để điều trị bệnh… là những thông tin nổi bật ngày 31/5