Nghệ An: Phẫu thuật cấp cứu thành công bé gái 19 tháng tuổi bị đinh đâm xuyên mắt

(Baonghean.vn) - Sau hơn 1 tiếng phẫu thuật, kíp mổ đã lấy ra 1 cây đinh dài 3 cm khỏi mắt bé gái.

Ngày 4/7, Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ đang theo dõi bệnh nhi N.K.Đ. (19 tháng tuổi, trú xã Tân Long, huyện Tân Kỳ) sau khi được phẫu thuật lấy đinh ra khỏi mắt.

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho bé gái. Ảnh: TTYTCC
Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho bé gái. Ảnh: TTYT Tân Kỳ cung cấp.

Trước đó, chiều 2/7, Trung tâm Y tế Tân Kỳ tiếp nhận cấp cứu 1  bé gái trong tình trạng  bị một dị vật cứng, dài khoảng 3 cm đâm xuyên qua mắt trái.

Qua thăm khám ban đầu, các bác sỹ đã xác định bệnh nhân bị dị vật kim khí bắn xuyên mi trên vào sát vùng củng mạc, vết thương phức tạp có tổn thương lệ quản trên.

Nghệ An: Phẫu thuật cấp cứu thành công bé gái 19 tháng tuổi bị đinh đâm xuyên mắt ảnh 2

Cây đinh dài 3 cm được lấy ra khỏi mắt. Ảnh: TTYT Tân Kỳ cung cấp

Ngay sau đó, bé đã được chuyển ngay lên phòng mổ để thực hiện phẫu thuật cấp cứu lấy dị vật hốc mắt kết hợp khâu tạo hình mi, tái tạo lệ quản. Sau hơn 1 tiếng đồng hồ, kíp mổ đã lấy ra 1 cây đinh dài 3 cm khỏi mắt bé gái.

Sau phẫu thuật, sức khỏe của cháu bé đã khá ổn định, bé không còn hoảng loạn, tình trạng mắt của cháu bé tiên lượng tốt về cả thị lực và thẩm mỹ. May mắn là bé không bị tổn thương nội nhãn nên sẽ không gây ra tình trạng mù mắt về sau này.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.