Nghệ An: Sẽ hỗ trợ đến hàng tỷ đồng cho doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An vừa thông qua quy định các hạng mục, công trình, định mức hỗ trợ đối với các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 7/2019 vừa qua, UBND tỉnh Nghệ An đã thông qua dự thảo quy định hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp nông thôn Nghệ An. Cụ thể doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ đầu tư nhiều hạng mục xây dựng cơ bản và các điều kiện khác như sau:

Trạm biến áp trong hàng rào dự án hỗ trợ số tiền 100 triệu đồng, đường dây ngoài hàng rào dự án: 110 triệu đồng, đường giao thông trong hàng rào dự án 100 triệu đồng, đường giao thông ngoài hàng rào dự án: 450 triệu đồng, nhà xưởng từ 700 -1 tỷ đồng.

Doanh nghiệp nhỏ đầu tư vào nông nghiệp ở Nghi Liên, thành phố Vinh. Ảnh: P.H ảnh 1
Doanh nghiệp nhỏ đầu tư vào nông nghiệp ở Nghi Liên, thành phố Vinh. Ảnh: P.H

Nghệ An cũng quy định hỗ trợ nhà ở cho người lao động từ 1 tỷ đến 2 tỷ đồng, nước sạch 100 triệu đồng, xử lý chất thải 2 tỷ đồng, máy bơm nước 1 tỷ đồng, chi phí quảng cáo, xây dựng thương hiệu sản phẩm chủ lực cấp tỉnh 100 triệu đồng, đề tài nghiên cứu khoa học, bản quyền, công nghệ 200 triệu đồng.

Ngoài ra còn hỗ trợ triển lãm, xây dựng nhà lưới, nhà kính…

Đối với các nội dung hỗ trợ đối với từng loại hạng mục, công trình không quy định tại Quyết định này thì thực hiện theo Quy định của Nghị định số 57/2018/NĐ-CP về cơ chế, chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn.

Hiện Nghệ An là tỉnh có nhiều vùng nguyên liệu nông sản và đang cần nhiều doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này. Nhất là trong lĩnh vực chế biến nông, lâm, thủy sản. Việc quy định cụ thể các điều kiện hỗ trợ sẽ thu hút thêm vốn đầu tư vào nông nghiệp nông thôn. 
Từ năm 2016 - 2018 Nghệ An đã kêu gọi đầu tư được 54 dự án với tổng mức đầu tư 50.482,782 tỷ đồng; trong đó riêng năm 2018 có 11 dự án với tổng mức đầu tư 587,55 tỷ đồng. 

tin mới

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…