Nghệ An sẽ sớm giải quyết các vướng mắc tại dự án VSIP

(Baonghean.vn)- UBND tỉnh sẽ sớm giải quyết một số vướng mắc của doanh nghiệp, trong đó sẽ cấp mỏ đất trong thời gian tới; hoàn thiện quy hoạch khu dịch vụ đô thị VSIP theo tỷ lệ 1/500.

Đó là ý kiến của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa tại buổi làm việc với Công ty TNHH VSIP Nghệ An và các ngành liên quan về một số nội dung chuẩn bị kế hoạch triển khai xúc tiến thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp VSIP Nghệ An năm 2018 diễn ra chiều 20/12.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Xuân Hoàng

Báo cáo của Trung tâm Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh cho thấy: Từ đầu năm 2017, Trung tâm Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư đã tổ chức nhiều hoạt động thu hút đầu tư vào tỉnh và Khu công nghiệp VSIP Nghệ An. Đến nay đã có 11 nhà đầu tư thứ cấp cam kết đầu tư với tổng diện tích 7,6 ha và 2.500 m2 nhà xưởng xây sẵn, với tổng vốn đăng ký  hơn 420 tỷ đồng.

Nghệ An luôn coi VSIP là nhà đầu tư chiến lược quan trọng. Vì vậy, trong thời gian tới, tỉnh và Trung tâm Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tiếp tục đồng hành cùng VSIP thực hiện các chương trình xúc tiến đầu tư. Trong đó, tập trung thu hút vào các khách hàng tiềm năng: Malaysia, Trung Quốc, Hồng Kông, Hàn Quốc, với các ngành: dệt may, đồ gia dụng, xây dựng hậu cần cảng biển, chế biến thực phẩm…

Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Ảnh: Xuân Hoàng

Tại buổi làm việc, phía Công ty TNHH VSIP đã nêu một số khó khăn trong thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp; đồng thời đề xuất tỉnh cần đẩy mạnh hội nghị, hội thảo xúc tiến đầu tư, nhằm quảng bá hình ảnh Khu công nghiệp VSIP Nghệ An, trong đó cần hướng đến một số thị trường mới: Thái Lan, Đài Loan, Mỹ…

Hạ tầng Khu công nghiệp VSIP Nghệ An. Ảnh tư liệu

Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của công ty, nêu rõ quan điểm Nghệ An luôn trăn trở, đồng hành cùng dự án VSIP Nghệ An. Trước mắt, UBND tỉnh sẽ sớm giải quyết một số vướng mắc của doanh nghiệp, trong đó sẽ cấp mỏ đất trong thời gian tới; hoàn thiện quy hoạch khu dịch vụ đô thị VSIP theo tỷ lệ 1/500.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư xây dựng kế hoạch xúc tiến đầu tư năm 2018 một cách cụ thể đối với Khu công nghiệp VSIP Nghệ An; đồng thời kiên trì kêu gọi các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Khu công nghiệp một cách bền vững.