Nghệ An: Siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu công nghiệp

(Baonghean.vn) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các KCN trên địa bàn Nghệ An đã phải tăng cường công tác phòng dịch với cấp độ cao nhất.

Toàn tỉnh Nghệ An hiện có 8 khu công nghiệp với 128 dự án đã đi vào hoạt động, tạo việc làm cho 28.230 lao động. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để vừa đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh đồng thời vẫn đảm bảo công tác phòng dịch, các KCN đã đồng loạt kích hoạt giải pháp cấp bách nhằm hạn chế mức thấp nhất nguy cơ lây nhiễm có thể xảy ra.  

Nghệ An: Siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu công nghiệp ảnh 1
Test nhanh Covid-19 cho công nhân Công ty CP may Minh Anh. Ảnh: Tiến Đông

Tại Công ty CP may Minh Anh đóng ở KCN Bắc Vinh, nơi đây có hơn 3.000 công nhân đang làm việc. Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, đêm 19/6, công ty này đã tiến hành test nhanh Covid-19 cho toàn bộ 100% cán bộ, công nhân đang làm việc tại công ty.

Trước đó, 216 công nhân người Hà Tĩnh cũng đã được bố trí khu ăn, nghỉ riêng tại công ty.

Tại các doanh nghiệp luôn có đông CNLĐ làm việc, chính vì thế công tác phòng chống dịch bệnh luôn phải được coi trọng hàng đầu. Ảnh: Nguyễn Hải
Tại các doanh nghiệp luôn có đông CNLĐ làm việc, chính vì thế, công tác phòng, chống dịch bệnh luôn phải được coi trọng hàng đầu. Ảnh: Nguyễn Hải

Ông Nguyễn Đình Vĩnh - Phó Giám đốc Công ty CP may Minh Anh cho biết: Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và của KKT Đông Nam, công ty đã tiến hành phun khử khuẩn, đồng thời cho test nhanh Covid-19 cho toàn bộ tất cả cán bộ, công nhân viên.

Ông Vĩnh cũng cho biết: Từ năm ngoái, công ty đã bố trí 25 xe đưa đón 370 công nhân đi về, và thực hiện đúng theo quy định phòng dịch, chỉ đi thẳng từ vị trí đón đến công ty mà không dừng lại ở bất cứ điểm thứ 3 nào, đồng thời thực hiện nghiêm quy định khoảng cách trên xe và công tác phun, khử khuẩn xe khi về đến nơi. 

Ban quản lý KCN VISIP đã phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn trên các trục đường chính trong KCN. Ảnh: Tiến Đông
Ban Quản lý KCN VSIP đã phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn trên các trục đường chính trong KCN. Ảnh: Tiến Đông

KCN VSIP đã có 20 doanh nghiệp đi vào hoạt động với 11.552 công nhân lao động. Hiện tại các doanh nghiệp cũng đã test nhanh được cho hơn 5.000 lao động. Sau khi bùng phát dịch tại TP.Vinh, Ban Quản lý KCN đã nhanh chóng lập các trạm kiểm soát dịch tại các tuyến đường ra vào KCN, khi có phương tiện ra vào thì ngay lập tức kiểm tra thân nhiệt và diệt khuẩn.

Bên cạnh đó, cũng đã có 3 doanh nghiệp tiến hành bố trí ăn nghỉ tại chỗ cho lao động, tránh việc phải đi lại để nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch. 

Khu nhà xe trong KCN VISIP nhanh chóng được phun khử khuẩn sau khi công nhân đến công ty làm việc. Ảnh: Tiến Đông
Khu nhà xe trong KCN VSIP được phun khử khuẩn sau khi công nhân đến công ty làm việc. Ảnh: Tiến Đông

Ông Lê Tiến Trị - Trưởng ban Quản lý KKT Đông Nam cho biết: Sau khi có các văn bản chỉ đạo của tỉnh, KKT Đông Nam đã ngay lập tức chỉ đạo, quán triệt tới các doanh nghiệp, yêu cầu các doanh nghiệp cần phải tập trung cao độ nhất, chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối về phòng, chống dịch tại doanh nghiệp; chủ động phối hợp, đồng thuận với các cơ quan chức năng và chính quyền các cấp để thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch.

Các phương tiện ra vào khu vực KCN VISIP đều phải dừng lại để phun khử khuẩn. Ảnh: Tiến Đông
Các phương tiện ra vào khu vực KCN VSIP đều phải dừng lại để phun khử khuẩn. Ảnh: Tiến Đông

Đối với xe đưa đón công nhân, BQL KKT Đông Nam chỉ đạo các doanh nghiệp phải đăng ký số lượng xe, biển số xe, họ tên người lái xe, danh sách công nhân, lộ trình di chuyển đón công nhân cố định của xe. Trên xe phải có dung dịch sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, thùng rác… và được khử khuẩn hàng ngày trước và sau khi đưa đón công nhân.  

Ban Quản lý KKT Đông Nam cũng đã đề nghị các KCN và các doanh nghiệp tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ doanh nghiệp, đồng thời test nhanh cho toàn bộ 100% công nhân chứ không dừng lại ở 20% công nhân như hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Hiện tại trên địa bàn TP.Vinh có một số công ty có đông công nhân, lao động người Hà Tĩnh sang làm việc đã được bố trí ăn nghỉ tại chỗ mà không phải đi về, như: Công ty TNHH Em-Tech Việt Nam tại Nghệ An có 285 công nhân, Công ty cổ phần dệt may Hoàng Thị Loan có 55 công nhân. Riêng Công ty CP Bao bì Vinh có 50 lao động từ Hà Tĩnh sang thành phố Vinh và có 120 lao động ở thành phố Vinh sang Hà Tĩnh làm việc tại cơ sở 2.

Tin mới

Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ người dân Kỳ Sơn 100 triệu đồng khắc phục hậu quả sau lũ quét

Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ người dân Kỳ Sơn 100 triệu đồng khắc phục hậu quả sau lũ quét

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, phát huy tinh thần tương thân, tương ái của tuổi trẻ tỉnh nhà hướng về bà con vùng lũ, ngày 4/10, Tỉnh đoàn Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên và trao 100 triệu đồng hỗ trợ người dân Kỳ Sơn khắc phục hậu quả sau lũ lụt. 
[Infographics] Thiệt hại về hoàn lưu bão số 4 trên địa bàn Nghệ An (tính đến 17h ngày 4/10)

[Infographics] Thiệt hại về hoàn lưu bão số 4 trên địa bàn Nghệ An (tính đến 17h ngày 4/10)

(Baonghean.vn) - Mặc dù không nằm trong tâm bão Noru nhưng hoàn lưu bão đã gây thiệt hại vô cùng nặng nề trên địa bàn Nghệ An với nhiều địa phương bị ngập lụt diện rộng, xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Hiện chính quyền các địa phương và các cơ quan chức năng đang tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ.
Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

(Baonghean.vn) -  Đã hơn 8 tháng kể từ khi Nga và Ukraine bắt đầu xung đột quân sự. Thế bế tắc đang diễn ra khi cả hai dường như đều đủ mạnh để ngăn bên kia giành chiến thắng, nhưng lại chưa đủ để đạt đến một chiến thắng quyết định trên chiến trường. Liệu trong thời gian tới sẽ có đột phá lớn nào sắp xảy ra trong nỗ lực của cả Nga và Ukraine hay không? Liên quan đến những vấn đề này, Thiếu tướng Lê Văn Cương – Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an đưa ra một vài nhận định. 
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An vừa thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng Ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Để hướng đến một mùa giải thành công, Đội trẻ Sông Lam Nghệ An đã có cuộc tập dượt đầy quan trọng trước câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Tiếp cận bản 'nhiều không' nơi đầu nguồn lũ quét ở Kỳ Sơn

Tiếp cận bản 'nhiều không' nơi đầu nguồn lũ quét ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Giữa trưa nắng của ngày thứ ba sau trận lũ quét, chúng tôi mới tiếp cận được bản Bình Sơn 1 của xã Tà Cạ. Bình Sơn 1 là 1 trong 2 bản cao nhất của xã Tà Cạ mà cơn lũ dữ quét qua đêm và sáng ngày 1/10. Sau trận lũ dữ, bà con không có nhà, không có nước, không có gạo, cũng không có điện...
Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thăm, chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thăm, chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 4/10, đoàn công tác do đồng chí Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, khảo sát nắm tình hình và tặng quà cho đồng bào vùng lũ tại huyện Kỳ Sơn. Cùng đi với đoàn có đồng chí Vi Hòe - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Sơn.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/10

(Baonghean.vn) - Đề nghị chuyển chế độ "bồi dưỡng" thành "phụ cấp" ở mức cao hơn cho cán bộ khối, xóm; Những hình ảnh đầu tiên tại bản Bình Sơn 1 - nơi đầu nguồn lũ quét Kỳ Sơn; Hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả lũ lụt; Nhiều tấm lòng thiện nguyện đến với người dân vùng lũ Kỳ Sơn... là những nội dung chính trong ngày 4/10.
Cử tri huyện Quỳ Hợp đề nghị giải quyết dứt điểm việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nhà dân

Cử tri huyện Quỳ Hợp đề nghị giải quyết dứt điểm việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nhà dân

(Baonghean.vn) - Một trong những nội dung được cử tri phản ánh và kiến nghị cấp có thẩm quyền kiểm tra và trả lời ý kiến của cử tri liên quan đến việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nẻ nhà ở của một số hộ dân tại xóm Đồng Nang, xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp.
Nghệ An: Nguy cơ cao bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập

Nghệ An: Nguy cơ cao bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập

(Baonghean.vn) - Ở thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ca bệnh là một phụ nữ từ nước ngoài trở về. Với tần suất mắc cao, địa bàn rộng, việc giao lưu đi lại không hạn chế thì nguy cơ xâm nhập bệnh tại Việt Nam là hiện hữu. Nghệ An cũng trong tình trạng này. 
Đội tuyển futsal Việt Nam. Ảnh: Bongdaplus

Bóng đá Việt vươn tầm để tiệm cận khu vực

(Baonghean.vn) -  Khi quá trình bảo vệ và lấy lại ngôi vô địch AFF Cup 2018 vẫn là một cửa ải khó vượt đối với đội tuyển Việt Nam thì câu chuyện vươn tầm của bóng đá Việt vẫn diễn ra liên tục theo nhiều cách khác nhau. Đó là khi đội tuyển Việt Nam dưới tay phù thủy Park Hang-seo lần lượt chiến thắng các đội bóng lớn như Trung Quốc tại vòng loại World Cup 2022, Ấn Độ tại giải giao hữu Tam hùng 2022 mới đây, cầm hòa trên sân Nhật Bản cũng tại vòng loại thế giới nói trên.
Chủ nghĩa dân túy hiện nay - SOS!

Chủ nghĩa dân túy hiện nay - SOS!

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, chủ nghĩa dân túy (CNDT) xuất hiện khá nhiều và thường xuyên trong xã hội. Nó là hiện tượng đem lại điều tích cực hay tiêu cực? Có lẽ đây cũng là câu hỏi chắc chắn có các đáp án trả lời khác nhau phụ thuộc vào góc độ tiếp cận và mục đích sử dụng nó.
[Infographics] Thiệt hại do lũ ống, lũ quét tại huyện Kỳ Sơn

[Infographics] Thiệt hại do lũ ống, lũ quét tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Kỳ Sơn, tính đến 6h ngày 4/10, cơn lũ ống, lũ quét đã gây thiệt hại rất nặng nề cho người dân nơi cơn lũ tràn qua. Hàng trăm ngôi nhà, tài sản, phương tiện của người dân bị lũ cuốn trôi và hư hỏng. Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đang tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ.