Nghệ An: Sụt lún nghiêm trọng Quốc lộ 1A đoạn ven sông Bùng, đe dọa tới an toàn giao thông

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của đợt mưa lớn, nước sông Bùng dâng cao, dọc Quốc lộ 1A đoạn qua xã Diễn Ngọc (Diễn Châu) xuất hiện tình trạng sụt lún, nghiêm trọng, ẩn họa nguy cơ mất an toàn giao thông.
Dọc QL 1 đoạn ven sông Bùng qua xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu xuất hiện tình trạng sụt lún, nghiêm trọng. Ảnh: Văn Trường.

Có mặt tại hiện trường, cho thấy vết sạt lở dài khoảng trên 30 mét, đã ăn sâu vào phần đường nhựa, đất sụt kéo theo cả phần lan can đường bị nghiêng về phía sông Bùng. Một số người dân địa phương cho biết: Nếu không có giải pháp để khắc phục, trời tiếp tục mưa, nước sông dâng lên sẽ làm sạt lở cả dọc đoạn đường này, nguy cơ tai nạn giao thông thường trực.

Vết sạt lở đã ăn vào phần đường nhựa. Ảnh: Văn Trường.

Hiện nay, Cục quản lý đường bộ II đã cho đặt biển cảnh báo sụt, lún để các phương tiện chú ý khi lưu thông cũng như giăng dây khoanh khu vực nguy hiểm.

Cục quản lý đường bộ II đã cho đặt biển cảnh báo sụt, lún để các phương tiện chú ý khi lưu thông cũng như giăng dây khu vực nguy hiểm. Ảnh: Văn Trường.

Ông Nguyễn Thanh Hoài - Phó Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ II cho biết: Nguyên nhân xảy ra lún, sụt là do đoạn đường này nằm ven sông Bùng, vào mùa mưa nước dâng cao nên gây ra tình trạng trên. Cục Quản lý đường bộ II sẽ khảo sát, tiến hành kè rọ đá bờ sông Bùng để đảm bảo an toàn cho đoạn đường này.