Nghệ An: Tai nạn thảm khốc lúc rạng sáng, hơn 20 người thương vong

(Baonghean.vn) - Thông tin ban đầu, vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra giữa xe đầu kéo và xe khách khiến khoảng 20 người thương vong, giao thông ùn tắc nghiêm trọng trên Quốc lộ 1A.
Theo người dân địa phương, khoảng 5h sáng ngày 16/3, trên Quốc lộ 1A thuộc địa phận xóm Bắc Kim Hòa, xã Nghi Thuận xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe đầu kéo và xe khách mang BKS 36B - 034.12.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Quang Dũng

Vào thời điểm trên, xe khách được cho là từ Thanh Hóa trên đường chở người đi lễ chùa thì gặp nạn. Hiện trường cho thấy xe khách đã đâm vào đuôi xe đầu kéo.

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn khiến 1 người chết tại chỗ, khoảng 20 người bị thương và gây ách tắc giao thông nghiêm trọng trên đoạn đường gần cổng chào xã Nghi Long.

Nạn nhân tử vong là nam giới khoảng trên 50 tuổi, tên Minh, quê quận Từ Liêm, Hà Nội. Hiện lực lượng chức năng đã liên lạc với người nhà nạn nhân để xử lý vụ việc.
Ảnh: Nguồn Facebook Nam Nguyễn

Hiện các cơ quan chức năng đang tập trung cứu chữa cho các nạn nhân, giải quyết hiện trường vụ tai nạn để thông xe trên Quốc lộ 1A, đồng thời điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Ùn tắc giao thông trên Quốc lộ 1A đã được giải tỏa khoảng 1h sau khi tai nạn xảy ra.

Anh Nguyễn Nam, một người dân tham gia cứu hộ tại hiện trường cho biết, trong số những người bị thương có khoảng 6 người bị gãy chân, 3 người bất tỉnh tại chỗ. Số còn lại hoảng loạn, bị thương nhẹ. Tất cả đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Báo Nghệ An sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ tai nạn này.