Nghệ An: Tạm đình chỉ công tác 4 cán bộ Đội quản lý thị trường số 8

(Baonghean.vn) - Việc đình chỉ 4 cán bộ Đội quản lý thị trường số 8 được thực hiện chiều 4/1/2019 - một lãnh đạo Cục Quản lý thị trường thông tin.
Hình ảnh nhóm người mang sắc phục quản lý thị trường vào kiểm tra nhà ông Vi Văn Hùng. Ảnh cắt từ clip

Theo vị lãnh đạo Cục Quản lý thị trường, liên quan đến vụ việc người dân phản ánh có nhóm người mang sắc phục quản lý thị trường thực hiện kiểm tra, sau đó lấy 6 triệu đồng của ông Vi Văn Hùng - hộ kinh doanh thuốc Nam ở bản Noong, xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, ngày 4/1/2019, Cục đã tạm đình chỉ công tác 4 cán bộ Đội Quản lý thị trường.

Lý do dẫn đến việc đình chỉ là vì 4 cán bộ của Đội Quản lý thị trường số 8 đã vi phạm các quy định của ngành.

Thứ nhất, đã làm việc riêng trong thời gian công tác. Thứ hai, đã sử dụng xe công để làm việc riêng. Thứ ba, đã mặc sắc phục của ngành để giao dịch, mua bán.

Lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 8 trao đổi thông tin với phóng viên báo chí ngày 4/1/2019. Ảnh: Đức Anh

Cũng theo vị này, thời gian tạm đình chỉ công tác đối với 4 cán bộ Đội Quản lý thị trường số 8 là 15 ngày. “Trước mắt, Cục tạm đình chỉ công tác, xem xét những vi phạm của 4 cán bộ để có hình thức kỷ luật. Còn về việc có nhận tiền hay không, hiện cơ quan công an đang vào cuộc để làm rõ. Nếu có hành vi nhận tiền, Cục sẽ có hình thức kỷ luật cao hơn…” - vị lãnh đạo này khẳng định.

Trước đó, ông Vi Văn Tuyến - Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Lâm (Thanh Chương) cho biết “Người dân phản ánh, vào cuối tháng 12/2018, có một nhóm đối tượng mặc đồng phục giống QLTT, đi xe ô tô nhưng để xa nhà dân vào kiểm tra một số hộ chuyên chữa bệnh bằng thuốc nam. Dù các hộ đã lý giải không có giấy phép vì gia đình chỉ hoạt động bốc thuốc gia truyền giúp dân địa phương nhưng nhóm người này đã lập biên bản và đe dọa cưỡng chế nên các hộ dân chấp nhận chịu phạt. Chúng tôi nghĩ đây là hành vi lừa đảo và đã thông báo lên cơ quan chức năng và tuyên truyền đến bà con đề cao cảnh giác”.

Sau khi nhận được thông tin trên, các cơ quan chức năng huyện Thanh Chương đã tuyên truyền, cảnh báo với người dân và đề nghị công an vào cuộc, điều tra làm rõ.

Ngày 4/1/2019, trao đổi với P.V Báo Nghệ An, lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 8 xác nhận vào ngày 4/12/2018, một nhóm 4 cán bộ của đội này trong quá trình công tác ở huyện Anh Sơn đã rẽ vào Ngọc Lâm, đến nhà ông Vi Văn Hùng.