Nghệ An: Tạm đình chỉ công tác 4 cán bộ Đội quản lý thị trường số 8

(Baonghean.vn) - Việc đình chỉ 4 cán bộ Đội quản lý thị trường số 8 được thực hiện chiều 4/1/2019 - một lãnh đạo Cục Quản lý thị trường thông tin.
Hình ảnh nhóm người mang sắc phục quản lý thị trường vào kiểm tra nhà ông Vi Văn Hùng. Ảnh cắt từ clip ảnh 1
Hình ảnh nhóm người mang sắc phục quản lý thị trường vào kiểm tra nhà ông Vi Văn Hùng. Ảnh cắt từ clip

Theo vị lãnh đạo Cục Quản lý thị trường, liên quan đến vụ việc người dân phản ánh có nhóm người mang sắc phục quản lý thị trường thực hiện kiểm tra, sau đó lấy 6 triệu đồng của ông Vi Văn Hùng - hộ kinh doanh thuốc Nam ở bản Noong, xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, ngày 4/1/2019, Cục đã tạm đình chỉ công tác 4 cán bộ Đội Quản lý thị trường.

Lý do dẫn đến việc đình chỉ là vì 4 cán bộ của Đội Quản lý thị trường số 8 đã vi phạm các quy định của ngành.

Thứ nhất, đã làm việc riêng trong thời gian công tác. Thứ hai, đã sử dụng xe công để làm việc riêng. Thứ ba, đã mặc sắc phục của ngành để giao dịch, mua bán.

Lãnh đạo Đội quản lý thị trường số 8 trao đổi thông tin với phóng viên báo chí ngày 4/1/2018. Ảnh: Đức Anh
Lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 8 trao đổi thông tin với phóng viên báo chí ngày 4/1/2019. Ảnh: Đức Anh

Cũng theo vị này, thời gian tạm đình chỉ công tác đối với 4 cán bộ Đội Quản lý thị trường số 8 là 15 ngày. “Trước mắt, Cục tạm đình chỉ công tác, xem xét những vi phạm của 4 cán bộ để có hình thức kỷ luật. Còn về việc có nhận tiền hay không, hiện cơ quan công an đang vào cuộc để làm rõ. Nếu có hành vi nhận tiền, Cục sẽ có hình thức kỷ luật cao hơn…” - vị lãnh đạo này khẳng định.

Trước đó, ông Vi Văn Tuyến - Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Lâm (Thanh Chương) cho biết “Người dân phản ánh, vào cuối tháng 12/2018, có một nhóm đối tượng mặc đồng phục giống QLTT, đi xe ô tô nhưng để xa nhà dân vào kiểm tra một số hộ chuyên chữa bệnh bằng thuốc nam. Dù các hộ đã lý giải không có giấy phép vì gia đình chỉ hoạt động bốc thuốc gia truyền giúp dân địa phương nhưng nhóm người này đã lập biên bản và đe dọa cưỡng chế nên các hộ dân chấp nhận chịu phạt. Chúng tôi nghĩ đây là hành vi lừa đảo và đã thông báo lên cơ quan chức năng và tuyên truyền đến bà con đề cao cảnh giác”.

Sau khi nhận được thông tin trên, các cơ quan chức năng huyện Thanh Chương đã tuyên truyền, cảnh báo với người dân và đề nghị công an vào cuộc, điều tra làm rõ.

Ngày 4/1/2019, trao đổi với P.V Báo Nghệ An, lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 8 xác nhận vào ngày 4/12/2018, một nhóm 4 cán bộ của đội này trong quá trình công tác ở huyện Anh Sơn đã rẽ vào Ngọc Lâm, đến nhà ông Vi Văn Hùng.

tin mới

Nhiều ý kiến góp ý Dự thảo Luật Đường bộ và Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ

Nhiều ý kiến góp ý Dự thảo Luật Đường bộ và Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ

(Baonghean.vn) -Chiều 2/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật Đường bộ; Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Tại hội nghị này, đại diện các sở, ngành liên quan đã có nhiều ý kiến đóng góp để các dự thảo luật hoàn thiện hơn. 

Bắt giữ 'hot girl' cho vay lãi nặng

Bắt giữ 'hot girl' cho vay lãi nặng

(Baonghean.vn) - Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Chi Anh về hành vi "Cho vay lãi nặng" trong giao dịch dân sự, thu lợi bất chính với số tiền hơn 400 triệu đồng.

Đại diện nhà trường, phụ huynh và học sinh tham gia ký cam kết 9 tiêu chí về việc chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Học sinh cần ghi nhớ thông điệp 'Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn'

(Baonghean.vn) - Đây là thông điệp xuyên suốt chương trình tuyên truyền “Học sinh với an toàn giao thông” do Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp cùng các đơn vị chức năng thực hiện cho các em học sinh trong Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh tới trường – tháng 9/ 2023.

Nỗi lòng người vợ ung thư có chồng phạm tội giết người

Nỗi lòng người vợ ung thư có chồng phạm tội giết người

(Baonghean.vn) - "Tôi đang mắc bệnh ung thư, một mình nuôi 3 đứa con nhỏ, hoàn cảnh khó khăn nhưng tôi còn sống ngày nào thì sẽ có trách nhiệm với gia đình bị hại..." đó là những lời ruột gan của vợ bị cáo Phạm Văn Mạnh, trú tại huyện Quỳ Hợp gửi tới gia đình nạn nhân đã bị chồng mình sát hại.

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.