Nghệ An tạm dừng xét tuyển và thi tuyển theo quy định để ưu tiên tuyển dụng giáo viên đặc cách

(Baonghean.vn) - Sở Nội vụ Nghệ An vừa có văn bản hướng dẫn tuyển dụng giáo viên đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng và đóng BHXH từ năm 2015 trở về trước.

Đây là nội dung nằm trong chỉ đạo theo Công văn số 8842/UBND-TH ngày 12/12/2019 của UBND tỉnh về việc thực hiện tuyển dụng đặc cách giáo viên hợp đồng đã có BHXH bắt buộc và làm công tác giảng dạy tại các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn trước ngày 31/12/2015.

Để thực hiện nội dung này, Sở Nội vụ yêu cầu các cơ quan, đơn vị rà soát, tổng hợp và báo cáo danh sách thuộc đối tượng nêu trên để báo cáo về Sở Nội vụ trước ngày 15/01/2020 để tổng hợp theo dõi trong toàn tỉnh.

Nhiều giáo viên hợp đồng đang mong muốn được tuyển dụng đặc cách vào ngành sau nhiều năm công tác. Ảnh: Mỹ Hà

Song song với đó, Sở yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch tuyển dụng đặc cách đối tượng.

Cụ thể, các cơ quan, đơn vị chưa sử dụng hết chỉ tiêu biên chế giáo viên, có nhu cầu tuyển dụng theo vị trí việc làm còn thiếu thì xây dựng kế hoạch tuyển dụng đặc cách đối tượng. Đối với các cơ quan, đơn vị đã được UBND tỉnh phê duyệt chỉ tiêu nhưng chưa tuyển dụng thì xem xét tuyển dụng đặc cách đối với các đối tượng này, nếu còn chỉ tiêu thì tuyển dụng theo quy định.

Để quá trình tuyển dụng đảm bảo công khai, minh bạch, Sở Nội vụ cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện theo đúng các quy định.

Hồ sơ đề nghị công nhận xét tuyển kết quả đặc cách gồm: Văn bản (kèm theo danh sách giáo viên hợp đồng) đề nghị thẩm định công nhận kết quả xét tuyển đặc cách của cơ quan, đơn vị; Văn bản phê duyệt của UBND tỉnh về cơ cấu, chức danh, vị trí, số người được tuyển dụng đặc cách của các cơ quan, đơn vị; Các quyết định giao biên chế và quyết định bổ sung quỹ tiền lương các năm ký hợp đồng giáo viên trong chỉ tiêu biên chế; Danh sách tăng, giảm công chức, viên chức bổ sung quỹ tiền lương đến ngày ký hợp đồng lao động trong chỉ tiêu biên chế và các văn bản liên quan.

Giờ học của học sinh Trường Tiểu học Nghi Ân - TP Vinh. Ảnh: Mỹ Hà

Về phía giáo viên dự xét tuyển cần có: Phiếu đăng ký xét tuyển viên chức, văn bằng chứng chỉ kèm theo, đánh giá quá trình công tác và thành tích đạt được (nếu có). Ngoài ra, cần có Hợp đồng lao động trước ngày 31/5/2015 trong chỉ tiêu biên chế, sổ bảo hiểm xã hội bản sao công chứng hoặc xác nhận quá trình đóng BHXH của cơ quan BHXH.

Trước đó, liên quan đến vấn đề tuyển dụng đặc cách, phát biểu tại Hội nghị về triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, ông Lê Đình Lý - Giám đốc Sở Nội vụ cũng cho biết: Thời gian tới tỉnh sẽ ưu tiên tuyển dụng giáo viên đã hợp đồng nhiều năm. Đồng thời, Sở Nội vụ sẽ tạm dừng việc phê duyệt kế hoạch số lượng cơ cấu tuyển dụng xét tuyển và thi tuyển theo quy định, để tập trung rà soát giáo viên đang hợp đồng để tuyển dụng giáo viên đặc cách.

Hiện qua tổng hợp, toàn ngành giáo dục đang có khoảng 47.000 viên chức đang làm việc tại các cơ sở giáo dục công lập trong toàn tỉnh. Trong khi đó, tổng viên chức của toàn tỉnh chỉ có hơn 58.000 người. Ngoài ra, ở các địa phương hiện đang còn khoảng 400 giáo viên hợp đồng huyện.

Tin liên quan

Nghệ An: Vì sao thiếu giáo viên tiếng Anh nhưng vẫn khó tuyển dụng ?

Nghệ An: Vì sao thiếu giáo viên tiếng Anh nhưng vẫn khó tuyển dụng ?

(Baonghean.vn) - Nhiều năm nay, việc thiếu giáo viên Tiếng Anh vẫn xảy ra ở nhiều địa phương. Nhưng, để tuyển được giáo viên Tiếng Anh lại không dễ dàng khi có quá nhiều tiêu chí gây khó. Đây là thực tế đang diễn ra tại huyện Nam Đàn và một số huyện miền núi của tỉnh.

Các tin khác