Nghệ An tăng cường các biện pháp phòng dịch Covid-19 tại bến xe, ga tàu

(Baonghean.vn) - Kể từ sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên các bến xe, ga tàu và sân bay trên địa bàn Nghệ An đã tăng cường công tác phòng dịch theo đúng quy định của các cơ quan chức năng.
Tại khu vực ga Vinh, kể từ sau khi dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp đến nay, nhất là việc xuất hiện nhiều ca dương tính tại các tỉnh phía Bắc và kể từ ngày 6/5 khi xuất hiện ca dương tính với Covid-19 trong cộng đồng tại Nghệ An, lượng khách đi tàu đã giảm hẳn. 
Theo ông Nguyễn Xuân Thanh - Trưởng ga Vinh, để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, các hành khách khi vào khu vực quầy bán vé, phòng đợi tàu đều được yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và bước qua phòng khử khuẩn. Đặc biệt, hành khách cũng được yêu cầu khai báo y tế, nơi đi, nơi đến, và để lại số điện thoại để truy vết dễ dàng nếu như có trường hợp bất trắc xẩy ra. 
Tương tự tại khu vực Bến xe Bắc Vinh, công tác phòng dịch cũng được triển khai một cách chặt chẽ. Tất cả hành khách và những người vào bến bốc dỡ hàng hóa cũng được yêu cầu đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và rửa tay khử khuẩn. Đối với khách từ các huyện về để trung chuyển đi các nơi khác cũng được yêu cầu đeo khẩu trang. 
Các biện pháp đảm bảo phòng dịch tại Sân bay Vinh cũng được thực hiện nghiêm ngặt. Trước khi vào khu vực làm thủ tục, hành khách đã được kiểm tra thân nhiệt, nếu người nào có biểu hiện sốt cao sẽ được yêu cầu rời khỏi sân bay và đi đến cơ sở điều trị ngay. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình làm thủ tục hành khách cũng được yêu cầu luôn luôn đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn.
Do tăng cường công tác phòng dịch nên thời gian gần đây hành khách xuất phát tại Sân bay Vinh  được yêu cầu đến làm thủ tục trước giờ bay khoảng 2-3 tiếng đồng hồ để đảm bảo lịch trình. 
Sau đây là một số hình ảnh PV ghi lại tại các sân bay, ga tàu, bến xe trên địa bàn TP.Vinh thời điểm dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp:
Trước khi vào khu vực làm thủ tục tại Sân bay Vinh, hành khách đều được kiểm tra thân nhiệt và được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt hành trình. Ảnh: Tiến Đông
Hành khách làm thủ tục tại Sân bay Vinh. Ảnh: Tiến Đông
Tại Ga Vinh, trước khi vào sảnh chờ tàu, hành khách được hướng dẫn bước qua buồng khử khuẩn. Ảnh: Tiến Đông
Buồng khử khuẩn được đặt trước sảnh chính của Ga Vinh nhằm giúp cho công tác phòng dịch đạt hiệu quả. Ảnh: Tiến Đông
Hành khách được kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang trước khi lên xe tại Bến xe Bắc Vinh.
Khi vào khu vực phòng chờ của Bến xe Bắc Vinh, hành khách đều được yêu cầu rửa tay sát khuẩn. Ảnh: Tiến Đông
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên những ngày này lượng khách đi xe tại Bến xe Bắc Vinh đã giảm xuống rõ rệt. Ảnh: Tiến Đông

Tin liên quan

Vải thiều lần đầu lên sàn online

Vải thiều lần đầu lên sàn online

Quả vải thiều Hải Dương sẽ được bán trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử Alibaba, Vosco, Sendo và Lazada dự kiến từ 15/5 tới, theo Cục Xúc tiến Thương mại.
Cải tạo nhà ở sang quầy ốt và nguy cơ cháy nổ

Cải tạo nhà ở sang quầy ốt và nguy cơ cháy nổ

(Baonghean.vn) - Do yêu cầu về mặt bằng kinh doanh ngày càng lớn nên các nhà dân bám mặt đường lớn đã cải tạo, chuyển đổi sang cho thuê kinh doanh. Nhiều gia đình cho thuê quầy ốt phía dưới và tổ chức cải tạo, hàn kiên cố tầng trên để ở, ẩn chứa nhiều hiểm họa nếu không may cháy nổ xảy ra.

Các tin khác