Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.

Ngày 7/2, Sở Y tế Nghệ An có Công văn số 291/SYT-NVY về việc tăng cường kiểm tra, giám sát công tác khám sức khỏe dịp đầu năm mới Quý Mão 2023 gửi giám đốc các bệnh viện trong và ngoài công lập, Trung tâm y tế có giường bệnh, phòng khám đa khoa trên địa bàn tỉnh.

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe ảnh 1

Khám sức khỏe cho người lái xe. Ảnh: Internet

Công văn nêu rõ: Sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lượng người dân khám sức khỏe lao động và khám sức khỏe lái xe tăng cao do nhu cầu công việc. Để công tác khám sức khỏe lao động và khám sức khỏe cho người lái xe đảm bảo đúng quy định, Giám đốc Sở Y tế yêu cầu giám đốc các đơn vị được công bố đủ điều kiện khám sức khỏe và khám sức khỏe lái xe tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát và chịu trách nhiệm trước pháp luật về toàn bộ hoạt động khám sức khỏe tại đơn vị.

Giám đốc các đơn vị xây dựng quy trình, quản lý chặt chẽ việc đóng dấu và cấp Giấy khám sức khỏe tại đơn vị; thiết lập hệ thống theo dõi, cập nhật hàng ngày việc khám, cấp Giấy khám sức khỏe nhằm phát hiện kịp thời việc làm giả Giấy khám sức khỏe.

Tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe tại đơn vị, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.

Các đơn vị rà soát lại toàn bộ nhân sự đăng ký khám sức khỏe, nếu có thay đổi so với danh sách đăng ký ban đầu, yêu cầu gửi danh sách bổ sung, cập nhật. Những cán bộ không có tên trong danh sách đăng ký không được phép khám, ký tên trong Giấy khám sức khỏe.

Chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, công an, phóng viên báo, đài trên địa bàn nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hiện tượng môi giới, bán Giấy khám sức khỏe giả./.

Tin mới

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.
 ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện ĐKTP Vinh – ‘cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

Chương trình ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh - ‘Cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

(Baonghean.vn) - Dù mới đi vào hoạt động nhưng chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” được livestream trên fanpage của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã trở thành cẩm nang tư vấn bí quyết sống khỏe, cầu nối hữu ích hỗ trợ tối đa giúp người bệnh nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.