Nghệ An: Thành kính Lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương

(Baonghean.vn) - Cùng với các địa phương trong cả nước hướng về quốc lễ Giỗ Tổ Hùng Vương nơi đất Tổ Phú Thọ, sáng 16/4 (10/3 Âm lịch), tại Di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đền Hồng Sơn, thành phố Vinh long trọng tổ chức Lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương. 

Đền Hồng Sơn là ngôi đền duy nhất trên địa bàn thành phố Vinh thờ các vị vua Hùng.
Đền Hồng Sơn là ngôi đền duy nhất trên địa bàn thành phố Vinh thờ các vị vua Hùng.
Giỗ Tổ Hùng Vương, đông đảo nhân dân Nghệ An đã đến Đền Hồng Sơn thắp hương, nguyện cầu cho Quốc thái, dân an, cầu cho mọi nhà được ấm no, hạnh phúc.
Đông đảo nhân dân tới Đền Hồng Sơn thắp hương, nguyện cầu cho quốc thái, dân an, cầu cho mọi nhà được ấm no, hạnh phúc.
Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày lễ trọng của dân tộc, trở thành tình cảm thiêng liêng, sâu đậm trong tâm khảm của mỗi người Việt từ ngàn đời nay. Tại lễ giỗ đã có nhiều hoạt động diễn ra như múa lân sư rồng...
Tại lễ giỗ có nhiều hoạt động như múa lân sư rồng truyền thống...
Biểu diễn võ thuật cổ truyền Nhất Nam thể hiện và khơi gợi tinh thần thượng võ bảo vệ đất nước muôn đời.
Biểu diễn võ thuật cổ truyền Nhất Nam, thể hiện tinh thần thượng võ bảo vệ non sông đất nước do các vua Hùng gây dựng từ hơn 4 ngàn năm trước.
Lễ Giỗ Tổ được tổ chức trang trọng, linh thiêng với đầy đủ các nghi thức: Đọc Chúc văn tưởng niệm các Vua Hùng, bày tỏ lòng tự hào về truyền thống vẻ vang dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.
Lễ Giỗ Tổ được tổ chức trang trọng, linh thiêng với đầy đủ các nghi thức: Đọc Chúc văn tưởng niệm các Vua Hùng, bày tỏ lòng tự hào về truyền thống vẻ vang dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.
hương hoa, lễ vật dâng lên các Vua Hùng thể hiện lòng biết ơn, thảo thơm của con cháu.
Hương hoa, lễ vật dâng lên các Vua Hùng thể hiện lòng biết ơn, thảo thơm của hậu thế
Nhân dân các phường, xã thành phố Vinh tiến lễ.Mỗi đơn vị đều có một mâm lễ vật để dâng lên tế vua Hùng.
Nhân dân các phường, xã trên địa bàn thành phố Vinh tiến lễ; mỗi đơn vị đều có một mâm lễ vật để dâng lên tế lễ các Vua Hùng.
Ngày Giỗ tổ Hùng Vương, đông đảo người dân trong tỉnh đến Đền Hồng Sơn để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các Vua Hùng.
Nhiều gia đình sắm sửa lễ riêng đến Đền Hồng Sơn để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các Vua Hùng.
Đóng góp công đức, xây dựng tôn tạo nơi phụng thờ Vua Hùng và các vị thánh ngày càng trang nghiêm.
Người dân đóng góp công đức, góp phần xây dựng tôn tạo nơi phụng thờ Vua Hùng và các vị thánh ngày càng trang nghiêm.

 Thanh Sơn - Đức Anh

Tin mới

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân để chúc mừng chồng và Hà Nội FC.

Lank FC thua trong trận Huỳnh Như đá chính; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC

(Baonghean.vn) - Huỳnh Như tiếp tục được trao cơ hội đá chính khi Lank FC có chuyến làm khách trên sân Damaiense; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân cùng chồng mới cưới Đỗ Vinh Quang ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC ở Cúp Quốc gia 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật 24h qua.
Truyện ngắn: Đi làm vợ người khác

Đọc truyện đêm khuya: Đi làm vợ người khác

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Hữu Phương hấp dẫn đến từng chi tiết. Bằng việc miêu tả tỉ mẩn về đời sống của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, với hàng loạt tình tiết gay cấn, nhiều kịch tính, Hữu Phương đã mang đến cho độc giả một truyện ngắn thật độc đáo và lôi cuốn.
Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

(Baonghean.vn) - Chiều 27/11, tại Trường Đại học Y khoa Vinh diễn ra sự kiện truyền thông về tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Sở Y tế Nghệ An tổ chức; Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

(Baonghean.vn) - Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp; Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh; 1.500 thanh niên miền núi tham gia Ngày hội giới thiệu việc làm; Trọng tài bóng đá đầu tiên của Nghệ An nhận danh hiệu Còi vàng 2022... là những tin tức nổi bật ngày 27/11.
Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.
Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.