Nghệ An thành lập các đội thanh niên tình nguyện tham gia phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

(Baonghean.vn) - Mỗi cơ sở đoàn thành lập một đội thanh niên tình nguyện chống bệnh dịch tả lợn châu Phi nhằm phối hợp với cơ quan chuyên môn, huy động lực lượng phối hợp với các ngành chức năng triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh lây lan thành dịch ra cộng đồng.

Tối 7/6, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức "Sinh hoạt toàn Đoàn” nhằm tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên về phòng chống, ngăn chặn bệnh dịch tả lợn châu Phi tại điểm Diễn Châu và Quỳnh Lưu.

Dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Tỉnh đoàn Nghệ An triển khai đồng loạt các đợt "Sinh hoạt toàn Đoàn" trong tháng 6 trên toàn tỉnh với nội dung tuyên truyền về dịch tả lợn châu Phi.

Tại Diễn Châu, 39 Đoàn xã và thị trấn đồng loạt tổ chức sinh hoạt Đoàn với nội tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên về phòng chống, ngăn chặn bệnh dịch tả lợn châu Phi , thu hút khoảng hơn 8.000 đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia. Ảnh: Phương Thúy

Với chủ đề “Thanh niên tích cực tuyên truyền phòng chống dịch tả lợn châu Phi”, các cơ sở đoàn đã phổ biến về diễn biến, tình hình dịch bệnh, các dấu hiệu nhận biết, tác hại, mức độ nguy hiểm và việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tả lợn châu Phi.

Tại buổi sinh hoạt, các cơ sở đoàn đã chủ động lựa chọn nhiều hình thức sinh hoạt phong phú, hấp dẫn và phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương như hình thức sân khấu hóa, sử dụng các công cụ tuyên truyền phù hợp nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên và người dân trong việc phòng, chống, khống chế bệnh dịch tại địa phương.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Chu Đức Thái đến tham dự và giao lưu, tuyên truyền với từng đoàn viên, thanh niên tại buổi sinh hoạt toàn Đoàn thuộc huyện Diễn Châu. Ảnh: Phương Thúy

Cũng trong dịp này, mỗi cơ sở đoàn thành lập một đội thanh niên tình nguyện chống bệnh dịch tả lợn châu Phi nhằm phối hợp với cơ quan chuyên môn, huy động lực lượng phối hợp với các ngành chức năng triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh lây lan thành dịch ra cộng đồng thông qua việc tham gia các chốt chặn cấm vận chuyển lợn, sản phẩm lợn ra vào vùng dịch tại địa phương; tổ chức phun tiêu độc khử trùng tại các chợ, các điểm tập trung, khu chăn nuôi, trang trại...

Tại Quỳnh Lưu, có 13 Đoàn xã và thị trấn đồng loạt tổ chức sinh hoạt Đoàn thu hút hơn 2.000 đoàn viên thanh niên và người dân tham gia. Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trao quà cho các đội thanh niên tình nguyện trong việc phối hợp với các ngành chức năng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tả lợn châu Phi. Ảnh: Phương Thúy

Sinh hoạt toàn Đoàn đã tạo được không khí sôi nổi, không chỉ có ý nghĩa nâng cao chất lượng sinh hoạt đoàn, tăng tỷ lệ tập hợp đoàn viên thanh niên vào tổ chức, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh mà còn nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên và người dân đối với việc ngăn chặn bệnh dịch trong chăn nuôi gia súc, gia cầm.