Nghệ An thông báo vi phạm trật tự ATGT về nơi cán bộ, đảng viên công tác, sinh hoạt

Thành Duy

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những yêu cầu tại kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh năm 2018 vừa được UBND tỉnh ban hành.
Cảnh sát giao thông TP. Vinh hướng dẫn cho người dân tham gia giao thông. Ảnh tư liệu
Cảnh sát giao thông TP. Vinh nhắc nhở và hướng dẫn cho người dân tham gia giao thông đúng quy định pháp luật. Ảnh tư liệu

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, chú trọng tuần tra lưu động để xử lý vi phạm trên địa bàn toàn tỉnh; chỉ đạo huy động lực lượng Công an cấp xã tăng cường kiểm soát, phát hiện và ngăn chặn hành vi vi phạm của người sử dụng mô tô, xe máy, xe máy điện, xe đạp điện, không đội mũ bảo hiểm và các lỗi vi phạm khác là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông.

UBND tỉnh cũng yêu cầu ngành Công an tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của người thực thi công vụ trong khi làm nhiệm vụ.

Cùng với đó, Công an tỉnh cần tăng cường ứng dụng công nghệ cao, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông; vi phạm của phương tiện kinh doanh vận tải vi phạm luồng, tuyến, chở quá số người quy định, vi phạm quy định về tốc độ, thời gian lái xe, nơi đón trả khách…; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, chống người thi hành công vụ.

Đặc biệt, kế hoạch của UBND tỉnh chỉ rõ: “Thực hiện việc thông báo vi phạm về nơi cư trú, cơ quan, nơi cán bộ, đảng viên công tác, sinh hoạt”.

Công an tỉnh còn được yêu cầu chủ trì phối hợp với các ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh ban hành quy định xử lý đối với các loại phương tiện bị cấm lưu hành; các vật dụng, máy móc, thiết bị, dụng cụ kinh doanh, biển quảng cáo… đặt để lấn chiếm hành lang giao thông, vỉa hè đô thị ngay trong quý I/2018.

UBND tỉnh còn yêu cầu Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông gắn với hoạt động tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm; triển khai cuộc vận động xây dựng phong trào “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” gắn với thực hiện Chỉ thị 23/CT -TTg ngày 5/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Mặt khác, UBND tỉnh cũng yêu cầu ngành xây dựng phầm mềm quản lý về thống kê, báo cáo và chia sẻ dữ liệu về tai nạn giao thông để thống nhất quản lý và cung cấp số liệu liên quan đến tai nạn giao thông, tránh chồng chéo, sai lệch ngay trong quý II/2018; chỉ đạo các lực lượng tăng cường phối hợp với Thanh tra Giao thông vận tải tổ chức việc kiểm soát ngăn chặn vi phạm tải trọng xe trên các tuyến đường bộ theo Đề án được UBND tỉnh phê duyệt.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Công an tỉnh tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, quản lý cán bộ, chiến sỹ trong việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương, xây dựng đạo đức lối sống, văn hóa ứng xử, trách nhiệm trong công việc được giao; bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ, pháp luật, năng lực thực thi công vụ, kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho cán bộ, chiến sỹ của lực lượng Cảnh sát giao thông khi tiếp xúc với nhân dân.

Tin mới

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.