Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/11

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tình hình sạt lở núi tại các địa phương; Lũ chia cắt nhiều nơi khiến học sinh khó khăn trong việc trở lại trường; Nhiều ban, ngành, đoàn thể, các hội, đoàn thiện nguyện trong và ngoài tỉnh đã trực tiếp về các địa phương trao quà động viên bà con vùng lũ; Các địa phương tập trung khắc phục khó khăn sau lũ; Nghệ An đoạt 4 HCV tại Giải vô địch trẻ Boxing toàn quốc; Cháu bé rơi xuống hố ga tử vong… là những thông tin nổi bật trong ngày 1/11.

* Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tình hình sạt lở núi tại Con Cuông và Đô Lương. Kiểm tra thực tế sạt lở đất tại Con Cuông và Đô Lương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu cho rằng, trên địa bàn 2 huyện đều có những vùng đang bị cô lập, địa phương phải xem xét, đánh giá các điều kiện cụ thể, nếu cần thiết sẽ có sự hỗ trợ của Quân đội, tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tình hình sạt lở tại bản Bủng Xát (Con Cuông). Ảnh: Phú Hương

* Lũ đã đi qua hơn 3 ngày nhưng việc đến trường của học sinh nhiều địa phương ở Nghệ An vẫn còn rất khó khăn bởi địa hình chia cắt, cô lập và nhiều nơi trường học đang bị ngập nước, hư hỏng.

Toàn bộ học liệu và sổ sách giấy tờ của Trường Mầm non Thanh Hà (Thanh Chương) bị ngâm trong nước. Ảnh: MH

* Nhằm giúp các địa phương chủ động ứng cứu người dân trong mùa mưa lũ, Tỉnh đoàn Nghệ An đã phối hợp với các Tỉnh đoàn Quảng Bình, Quảng Trị, Thái Nguyên, Hà Tĩnh... trao tặng thuyền, áo phao và các nhu yếu phẩm cho người dân vùng lũ huyện Thanh Chương và Hưng Nguyên.

Cán bộ Tỉnh đoàn Nghệ An tiếp nhận hỗ trợ áo phao từ các Tỉnh đoàn bạn. Ảnh: T.Đ

* Ngay sau khi mưa bão qua, các địa phương cùng ngành Giao thông Vận tải Nghệ An đã huy động mọi nguồn lực, cùng Nhân dân khắc phục các điểm giao thông sạt lở, hư hỏng, bảo đảm thông đường.

Khắc phục đoạn đường bị lũ cuốn đứt tại huyện Anh Sơn. Ảnh: CTV
* Tại “rốn lũ” Thanh Mỹ (Thanh Chương) sáng nay nước đã rút gần như hoàn toàn. Cuộc sống của người dân đang đối mặt với bao khó khăn, thử thách sau cơn đại hồng thủy nhưng bà con vùng lũ không đơn độc, luôn nhận được sự chung tay hỗ trợ của các cấp chính quyền và bè bạn gần xa.
Có rất nhiều đoàn đã đưa hàng cứu trợ về Thanh Mỹ giúp bà con vùng "rốn lũ". Ảnh: Công Kiên

* Tại Giải vô địch trẻ Boxing toàn quốc và Giải vô địch Kick-Boxing toàn quốc 2020, các VĐV của Nghệ An thi đấu thành công. Đại võ sư, HLV Bùi Duy Vinh và các học trò mang về tổng cộng 4 tấm Huy chương Vàng và hàng loạt HCB, HCĐ.

Các VĐV Boxing và Kick-Boxing Nghệ An tiếp tục thi đấu thành công tại các giải trẻ và vô địch toàn quốc. Ảnh: NVCC

* Sang nhà bà nội chơi, cháu Lê Thị Thanh T. (SN 2012), trú tại thôn 4, xã Tào Sơn, huyện Anh Sơn không may sẩy chân rơi xuống hố ga đuối nước.

Hiện trường nơi em T. đuối nước. Ảnh: Cảnh Dương