Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/8

(Baonghean.vn) - Xuyên đêm lấy mẫu cộng đồng cho người dân thị trấn Cầu Giát và chợ đầu mối TP. Vinh; Nghệ An bố trí xe trung chuyển lao động hồi hương bằng xe máy; Chuẩn bị 33 điểm cách ly đón công dân về từ các tỉnh phía Nam; Nhiều người Nghệ An gặp nạn khi chạy xe máy về quê tránh dịch... là những thông tin nổi bật trong ngày 1/8

* Hàng chục nhân viên y tế huyện Quỳnh Lưu đã được điều động đến thị trấn Cầu Giát (Quỳnh Lưu) để lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng cho người dân sau khi địa phương này xuất hiện 2 ca mắc Covid-19. Hoạt động này làm xuyên đêm 31/7 và sáng 1/8. Huyện Quỳnh Lưu đã lập 269 chốt để kiểm soát dịch Covid-19.

Trong đêm 31/7, nhân viên y tế cũng tiến hành lấy 100 mẫu xét nghiệm Covid -19 của các tiểu thương đang kinh doanh tại chợ đầu mối TP. Vinh.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho công dân ở khối 9,10 và 11, thị trấn Cầu Giát (Quỳnh Lưu). Ảnh: Việt Hùng

* Sáng 1/8, ngành Giao thông Vận tải Nghệ An đã bố trí xe chở khách và xe tải tại chốt kiểm soát cầu Bến Thủy 2 (xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên), để trung chuyển lao động hồi hương từ các tỉnh phía Nam. Xe được chia theo 3 tuyến: QL 1A, QL 7 và QL 48. Khi đến huyện nào, Sở Giao thông và Vận tải sẽ liên hệ để huyện đó chịu trách nhiệm ra đón công dân của mình đưa đi cách ly tập trung. 

Những chiếc xe máy được gom lại bên đường chờ trung chuyển về quê. Ảnh: Tiến Hùng

* Liên quan đến dòng người về quê tránh dịch, nhiều người Nghệ An gặp nạn khi chạy xe máy về quê tránh dịch. Chỉ trong 1 ngày đã có 3 vụ tai nạn khiến 2 người tử vong và 8 người bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn khiến anh Giờ tử vong. Ảnh: CTV

* Để có thể đáp ứng lượng lớn công dân trở về từ các vùng dịch phía Nam, tỉnh Nghệ An đã chuẩn bị sẵn sàng 33 điểm cách ly. Những điểm cách ly có khả năng tiếp nhận và cách ly hơn 6.000 người.

Kiểm tra công tác chuẩn bị tiếp nhận công dân từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về tại điểm cách ly tập trung Ban CHQS thị xã Cửa Lò. Ảnh: Trọng Kiên

Tin liên quan

Các tin khác