Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/2

(Baonghean.vn) - Các đơn vị, địa phương chuẩn bị Tết chu đáo an toàn cho nhân dân; Đào, mai nhộn nhịp khách mua; Căng sức đối phó áp lực giao thông "đột biến" ngày cận Tết; Người dân chen chân rút tiền ở cây ATM; Cháy cửa hàng đồ nhựa trong đêm ở Cửa Lò… là những thông tin nổi bật ngày 10/2.

* Tết đến, Xuân về, các cơ quan, đơn vị địa phương trong tỉnh đang tập trung thực hiện các kế hoạch lo Tết cho người nghèo, đảm bảo mọi công tác an toàn chu đáo cho nhân dân vui Tết, đón Xuân được an vui.

Lãnh đạo tỉnh thăm và chúc Tết các đơn vị trực Tết. Ảnh: Tiến Đông

* Với mục tiêu đảm bảo trật tự, điều tiết giao thông để người dân đi lại mua sắm Tết được thuận tiện, an toàn Công an TP Vinh đã huy động 100% quân số và triển khai nhiều phương án. Tại các điểm được xác định dễ xảy ra ùn tắc như ngã tư Maximark, bùng binh Hải quan, chợ Vinh, ngã tư Ga, cầu Kênh Bắc... các lực lượng có mặt từ 6h sáng tới tận đêm.

Chủ động phương án, tại các ngã ba, ngã tư, lực lượng CSGT - trật tự... đều được bố trí cắm chốt để điều tiết.

* Sau cơn mưa tầm tã suốt ngày 28 Tết, thị trường hoa, cây cảnh trong ngày cận Tết (29 tháng Chạp) trên địa bàn Nghệ An đã giảm giá khá mạnh, người dân đã đổ ra đường để mua hoa, cây cảnh để trưng dịp Tết.

Trong sáng ngày cận Tết (29 tháng Chạp) cũng là ngày đầu trong dịp nghỉ lễ tết Nguyên đán Tân Sửu, nhiều người dân trên địa bàn thành phố Vinh đổ ra đường để mua hoa, cây cảnh để trưng dịp Tết. Ảnh: Lâm Tùng

* Những ngày giáp Tết, nhu cầu rút tiền mặt rất lớn khiến cho các cây ATM tại các huyện rơi vào tình trạng quá tải, dòng người “rồng rắn” chen chúc nhau rút tiền nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất cao.

Dòng người rồng rắn chen chúc nhau rút tiền giữa mùa dịch tại thị trấn Yên Thành, nguy cơ lây dịch bệnh rất cao. (Ảnh chụp ngày 10/2/2021). Ảnh: Văn Trường

* Một cửa hàng bán đồ nhựa trên đường Sào Nam, phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò bốc cháy ngùn ngụt trong đêm 9/2. Rất may tại thời điểm xảy ra cháy, 2 người ở trong nhà đã kịp thời thoát ra ngoài an toàn.

Xe máy và tài sản bị thiêu rụi. Ảnh: Văn Lăng