Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc tiếp xúc cử tri và trao quà cho học sinh nghèo huyện Quỳ Hợp, thị xã Thái Hòa; Nghệ An triển khai gói cho vay trả lương ngừng việc do dịch Covid -19; Nỗi trăn trở cuộc sống của người dân vạn chài sau lũ; Một phiên tòa nhói lòng,… là tuyến tin, bài đáng chú ý đăng trên Báo Nghệ An điện tử ngày 21/11.

* Sáng 21/11, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc và các đại biểu Quốc hội đã tiếp xúc cử tri xã Nghĩa Xuân, huyện Quỷ Hợp.

Đã có 17 nội dung được cử tri kiến nghị, phản ánh lên các đại biểu Quốc hội. Trong đó, nhiều cử tri bày tỏ trăn trở, bức xúc vào các vấn đề phát sinh từ thực tiễn địa bàn.

Các đại biểu tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri. Ảnh: Thanh Lê
Buổi chiều cùng ngày, Bí thư Trung ương Đảng và các đại biểu Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thị xã Thái Hòa.
Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc trả lời kiến nghị của cử tri xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa. Ảnh: Thanh Lê

* Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Nghệ An (NHCSXH) vừa giải ngân gói cho vay vốn lãi suất 0%, hỗ trợ trả lương cho người lao động bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo tinh thần Nghị quyết 154/NQ-CP của Chính phủ vừa ban hành.

Khách hàng đủ điều kiện vay vốn sẽ được vay tối đa 01 tháng của 01 khách hàng bằng 50% mức lương tối thiểu vùng (x) số người lao động bị ngừng việc và mỗi khách hàng được vay vốn không quá 03 tháng trong khoảng thời gian từ ngày 01/4/2020 đến hết ngày 31/12/2020, với lãi suất 0%, thời hạn 12 tháng, lãi suất nợ quá hạn là 12%/năm. Việc giải ngân của NHCSXH được thực hiện đến hết ngày 31/1/2021. 

Khác hàng giao dịch tại Ngân hàng CSXH chi nhánh Nghệ An. Ảnh: Việt Phương

* Cơn lũ dữ hồi cuối tháng 10 đã đi qua, người dân đã trở lại với công việc  thường ngày.  “Canh cánh triền sông quê sau cơn lũ dữ” là bài ký ghi lại cuộc sống chất chứa nhiều nỗi lắng lo của xóm chài Canh Tân ở xã Thượng Tân Lộc (Nam Đàn). Bài ký là nỗi trải lòng, đi sâu khắc họa bức tranh đượm gam buồn của một cộng đồng cư dân bám víu lấy dòng sông Lam nhiều nghiệt ngã để mưu sinh. Trên những con đò cũ, nhiều gương mặt trở nên hoang hoải theo con nước nổi trôi…

Khung cảnh tiêu điều sau cơn lũ ở xóm chài Canh Tân, xã Thượng Tân Lộc (Nam Đàn). Ảnh: Công Kiên

* V-League năm 2020 đã khép lại cùng những vui buồn của một mùa túc cầu đặc biệt nhất trong lịch sử. Chiến thắng cũng đã gọi tên đội bóng xứng đáng nhất – Viettel. Với SLNA, kết quả của mùa giải đã phản ánh chính xác những gì mà đội bóng xứ Nghệ đã có. Và trong Lễ Tổng kết mùa giải V.League Awards 2020, SLNA đã nhận được trao giải thưởng là CLB có thành tích tốt nhất trong công tác đào tạo trẻ. Một phần thưởng xứng đáng cho lò đào tạo hàng đầu của bóng đá Việt Nam. Với bài bình luận “Lò đào tạo SLNA: Khi 'gã khổng lồ thức giấc”, tác giả Thanh Hưng đã nhìn khá “kỹ” về một trong những niềm tự hào của cổ động viên Nghệ An.

U17 SLNA đang giữ kỷ lục với 8 chức vô địch. Ảnh tư liệu Bá Tuấn