Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông trao đổi về những giải pháp trọng tâm nhằm xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức cơ sở Đảng; Chân dung 9 cán bộ Đoàn Nghệ An được trao Giải thưởng Lý Tự Trọng; Hàng trăm ha ngô đổ rạp do mưa lớn; Săn lươn trên ruộng bậc thang ở vùng cao Nghệ An… là những nội dung đáng chú ý đăng trên báo Nghệ An điện tử ngày 22/3.

* Gỉai pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng là bài trao đổi của đồng chí Nguyễn Văn Thông -  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông nhấn mạnh: “Tổ chức cơ sở Đảng là nền tảng của Đảng, là hạt nhân chính trị ở cơ sở; sự vững mạnh của tổ chức cơ sở Đảng là điều kiện để đảm bảo sự vững mạnh của toàn Đảng. Nhận rõ vai trò, ý nghĩa quan trọng của vấn đề này nên trong những năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã rất quan tâm triển khai các giải pháp nhằm xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức cơ sở Đảng trên toàn địa bàn tỉnh. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng nêu một số giải pháp trọng tâm để thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị trong thời gian tới.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông trò chuyện với người dân Tương Dương. Ảnh: Đào Tuấn

* Sáng 22/3, HĐND huyện Quế Phong tổ chức kỳ họp thứ 15 để bầu bổ sung Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tại kỳ họp, HĐND huyện tiến hành xem xét, thảo luận và bầu bổ sung đồng chí Dương Hoàng Vũ vào vị trí Chủ tịch UBND huyện. Kết quả đã có 100% đại biểu tán thành đồng chí Dương Hoàng Vũ giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Quế Phong khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng đồng chí Dương Hoàng Vũ. Ảnh: Đình Đức

* Giải thưởng Lý Tự Trọng nhằm tôn vinh, động viên các bạn trẻ là những cán bộ Đoàn tiêu biểu với những sáng kiến, phần việc góp phần lan tỏa những ý nghĩa tốt đẹp đến cộng đồng, khẳng định vai trò xung kích, tiên phong của tuổi trẻ Nghệ An.

Cùng nhìn lại 9 gương mặt cán bộ Đoàn của tỉnh Nghệ An được trao giải.

9 cán bộ Đoàn của Nghệ An được trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2021.

* Đêm 21/3, cơn mưa kèm gió lớn đã làm cho hàng trăm ha ngô vụ xuân của 2 huyện Anh Sơn, Thanh Chương bị đổ rạp, thiệt hại nhiều tỷ đồng.

Tính đến 19 giờ ngày 21/3 đã có 19 xã ở huyện Thanh Chương có diện tích ngô bị gãy đổ với tổng diện tích khoảng 500 ha. Ở Anh Sơn, diện tích ngô của các xã như Tam Sơn, Bình Sơn, Hội Sơn... đều bị đổ rạp. Hiện các địa phương đang nỗ lực khắc phục thiệt hại.

Hàng trăm ha ngô bị đổ ở huyện Anh Sơn. Ảnh: P.V

* Theo chân "thợ săn lươn" trên ruộng bậc thang ở vùng cao Nghệ An” là bộ ảnh hấp dẫn ghi lại những hình ảnh người dân miền núi “trúm” lươn. Cùng Báo Nghệ An xem những hình ảnh thú vị này.

Ban ngày, những thợ săn đi dạo khắp các đồng ruộng để thăm dò những nơi có nhiều lươn sinh sống. Ban đêm cứ tầm khoảng 7 giờ tối, họ mới bắt đầu mang đó ra thả. Ảnh: Đình Tuân