Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/12

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh gửi thư Chúc mừng Giáng sinh; Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Thái Hòa; Nghệ An có 1 dự án được lọt vào vòng chung kết Cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp"; Bắt quả tang các đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy… là những thông tin nổi bật ngày 23/12.

* Nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đã có Thư chúc mừng gửi tới quý vị chức sắc, chức việc, tu sĩ và đồng bào công giáo tỉnh Nghệ An. Cũng trong dịp này, các đoàn công tác do các đồng chí lãnh đạo tỉnh dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng Giáng sinh tại các giáo xứ trên địa bàn tỉnh.

Thư chúc mừng Giáng sinh của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.

* Sáng 23/12, trong chương trình làm việc tại thị xã Thái Hòa, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Thái Hòa. Kết luận cuộc làm việc, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá, sau 12 năm chia tách, hình thành và phát triển, diện mạo thị xã Thái Hòa có chuyển biến tương đối tích cực, hạ tầng được quan tâm đầu tư; đồng thời ghi nhận những kết quả của thị xã đạt được trong năm 2020 - một năm rất khó khăn; qua đó, đóng góp vào thành tựu chung của tỉnh…

Toàn cảnh cuộc làm việc của Bí thư Tỉnh ủy với Ban Thường vụ Thị ủy Thái Hòa. Ảnh: Thành Duy

* Trong bối cảnh dịch Covid -19 ảnh hưởng đến việc sản xuất và tiêu thụ hàng hóa của bà con nông dân, Hội Nông dân Nghệ An đã có những chương trình, hành động cụ thể để giúp bà con phần nào vượt qua khó khăn.

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nguyễn Quang Tùng trao quà cho cán bộ, hội viên, nông dân xã Thanh Xuân. Ảnh: Quang An

* Nghệ An có 1 dự án được lọt vào vòng chung kết Cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" năm 2020, đó là Dự án “Thảo mộc bảo vệ rau và hoa màu ProSafe” của học sinh Long Hoàng Bảo (học sinh lớp 12), Vi Đức Quân và Nguyễn Thị Minh (học sinh lớp 11) và do cô giáo Bùi Thị Thùy Dung - Trường THPT 1-5 Nghĩa Đàn hướng dẫn trực tiếp.

Các học sinh Nghệ An đang thuyết trình về dự án tại ngày hội khởi nghiệp học sinh, sinh viên toàn quốc. Ảnh: PV

* Công an huyện Quỳ Châu bắt quả tang các đối tượng Nguyễn Thanh Tâm và Vi Thị Xanh vận chuyển trái phép chất ma túy, tang vật là gần 18 kg quả thuốc phiện tươi.

Hai vợ chồng và 18 kg quả thuốc phiện tươi. Ảnh: Đức Vũ