Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Sáng 26/9, Nghệ An ghi nhận 2 ca nhiễm cộng đồng Covid-19 mới ở TP. Vinh; Ao, hồ ngập băng, nông dân Nghệ An "khóc ròng" vì mất trắng tiền tỷ; Nhiều trường học bán trú ở huyện Tương Dương cơ sở hạ tầng thiếu thốn... là những thông tin nổi bật ngày 26/9.

* "Lắng nghe, từng bước tháo gỡ để phục hồi kinh tế". Đó là nhấn mạnh của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh dịch COVID-19, sáng 26/9.

Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh dịch COVID-19.

* Sáng 26/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An thông tin: Trong 24 giờ qua (từ 18h00 ngày 25/9 đến 18h00 ngày 26/9), Nghệ An ghi nhận 2 ca cộng đồng dương tính mới với Covid-19 tại TP. Vinh. Cùng ngày, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 TP. Vinh ra thông báo khẩn về địa điểm liên quan đến bệnh nhân Covid-19. Đó là những địa điểm liên quan đến 3 bệnh nhân cộng đồng trong 1 gia đình vừa mới ghi nhận ở khối 2, phường Vinh Tân. 

Nơi ở của gia đình bệnh nhân được phong tỏa ngay trong chiều 25/9. Ảnh: Thành Chung

* Trong điều kiện dịch Covid-19 còn diễn biến khó lường, việc giữ chắc vùng xanh, đảm bảo an sinh, tạo ổn định để phát triển đang được nhiều địa phương thực hiện với nhiều giải pháp.

Huyện Con Cuông đang nỗ lực phòng, chống dịch để ổn định tình hình, phát triển kinh tế. Ảnh: P.V

* Mưa lớn những ngày qua đã khiến nhiều ao, hồ nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh bị ngập nặng, nhiều tôm, cá bị nước cuốn trôi gây thiệt hại lớn cho người dân.

Có những ao, hồ nước ngập lên gần đến mái che, không thể cứu vãn. Ảnh: Quang An

* Hiện huyện Tương Dương có 85 điểm trường, trong đó có 66 điểm trường lẻ. Khoảng cách từ điểm trường lẻ đến điểm trường chính đều từ 3 km trở lên, có những điểm lên tới 20 km. Cơ sở hạ tầng thiếu thốn trầm trọng đã làm “khó” cho các trường trong việc bố trí chỗ ăn, nghỉ cho học sinh.

Chỗ ngủ của các em học sinh bán trú được mượn từ nhà kho người dân. Ảnh: Đ.T

* lĩnh vực thể thao, thủ môn Nguyễn Văn Hoàng cho biết, Ban Huấn luyện ĐT Việt Nam đã có những lưu ý đặc biệt về đối thủ Trung Quốc; AFC đã yêu cầu chủ nhà Việt Nam phải đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 sau những phàn nàn về chất lượng...

Văn Hoàng cho biết: “Tôi nghĩ là không chỉ riêng tôi mà bất cứ cầu thủ nào khi được khoác lên mình màu áo đội tuyển cũng luôn phải cố gắng hết mình, cố gắng thể hiện tốt nhất trong các buổi tập".