Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/4

(Baonghean.vn) - Du khách về thăm quê Bác tuân thủ các biện pháp phòng dịch; 10 trường hợp F1 của bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nam có kết quả xét nghiệm âm tính; Gần 70% số phòng nghỉ ở Cửa Lò được du khách đặt trong kỳ nghỉ lễ; Bắt được nghi phạm gây ra vụ nổ súng làm 2 người tử vong trên địa bàn TP Vinh… là những thông tin nổi bật ngày 30/4.

* Buổi sáng đầu tiên trong dịp nghỉ lễ này, hàng nghìn du khách trên cả nước đã về thăm Khu di tích Kim Liên (Nam Đàn). Trong điều kiện dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp, du khách đều tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Tham quan giữa mùa dịch, nhìn chung các du khách có mặt tại Khu di tích Kim Liên đều tự giác tuân thủ việc đeo khẩu trang để phòng dịch. Ảnh: Huy Thư

* Mặc dù lễ hội du lịch Cửa Lò không được tổ chức để phòng dịch Covid-19 nhưng nhiều người dân, du khách vẫn lựa chọn Cửa Lò là điểm đến trong kỳ nghỉ lễ năm nay. Thông tin từ UBND thị xã Cửa Lò cho biết, hiện có gần 70% số phòng nghỉ của thị xã đã được du khách liên hệ để đặt phòng trong kỳ nghỉ lễ năm nay.

Du khách làm thủ tục lưu trú tại các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn T.X Cửa Lò. Ảnh: Quang An

* Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An: Trong đêm 29/4, Nghệ An thực hiện truy tìm những người có liên quan với ca bệnh 2899 ở Hà Nam. Các cơ quan chức năng đã tìm được 10 trường hợp F1 của bệnh nhân 2899 ở Hà Nam, đã cách ly y tế chặt chẽ tại cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Kết quả xét nghiệm lần 1 thì cả 10 mẫu đều âm tính với virus SARS-CoV-2... 206 trường hợp F2 đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Xét nghiệm Covid-19 tại CDC Nghệ An. Ảnh: Thành Cường

* Đầu giờ sáng ngày 30/4, tại trước cổng một nhà dân thuộc xóm 7, xã Nghi Kim, TP Vinh đã xảy ra vụ án mạng làm 2 người chết. Sau khi nổ súng khiến 2 người tử vong, nghi phạm của vụ nổ súng đã chạy vào nhà cố thủ suốt nhiều giờ. Đến hơn 14h chiều ngày 30/4, lực lượng công an đã khống chế thành công nghi phạm gây ra vụ nổ súng.

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: P.V