Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nguyên Nguyên - Hữu Quân

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.

* Chiều 30/3, trong chương trình làm việc tại Hưng Yên, lãnh đạo tỉnh Nghệ An cùng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí Thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3 ảnh 1
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An và Hưng Yên thực hiện nghi lễ tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà lưu niệm Người. Ảnh: Thành Duy

* Nghệ An tiếp tục vào tốp 10 thu hút vốn đầu tư nước ngoài cao nhất cả nước trong 3 tháng đầu năm 2023. Thông tin này vừa được Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3 ảnh 2

Nghệ An xếp thứ 10 về thu hút FDI trong 3 tháng đầu năm. Đồ họa: Cục Đầu tư nước ngoài

* Thị trường Bất động sản Nghệ An: Nơi im lìm, nơi giao dịch dè dặt. Trái với kỳ vọng về những sự bứt phá khi kinh tế khởi sắc sau chuyển sang trạng thái bình thường mới, thị trường bất động sản Nghệ An cũng như cả nước khá trầm lắng từ đầu năm đến nay.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3 ảnh 3

Dự án đường dọc Trung tâm thị trấn Quán Hành hy vọng tạo cú hích cho thị trường bất động sản Nghi Lộc nhưng thời điểm này do ảnh hưởng của thị trường nên vẫn yên ắng. Ảnh: N.H

* 14 năm kể từ khi triển khai dự án xây dựng làng định canh, định cư để đưa 50 hộ dân Đan Lai quay về bản cũ Khe Nóng (xã Châu Khê, huyện Con Cuông), cuộc sống của bà con nơi đây đang rất khó khăn. Không còn có thể dựa vào rừng như trước đây, họ đành phải vật lộn tìm kế sinh nhai.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3 ảnh 4

Đứa trẻ người Đan Lai ở bản Khe Nóng bên ngôi nhà xiêu vẹo. Ảnh: Tiến Hùng

* Tuyến đường từ bản Côi đi bản Cà Moong (xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, Nghệ An), với tổng kinh phí khoảng 195 tỷ đồng được khởi công từ năm 2011. Tuy nhiên, sau khi đã bỏ 72 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng, dự án này “đắp chiếu” suốt hơn 10 năm qua.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3 ảnh 5

Con đường đã được đầu tư 72 tỷ đồng. Ảnh: T.H

* Công an huyện Thanh Chương cho biết, vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng hơn 1 tỷ đồng.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3 ảnh 6

Nhóm đối tượng tại Cơ quan Công an. Ảnh: Phạm Thuỷ

Tin mới

Cần làm rõ việc cấp phép khai thác mỏ cát, sỏi trên đất nông nghiệp ở Nghĩa Đàn

Cần làm rõ việc cấp phép khai thác mỏ cát, sỏi trên đất nông nghiệp ở Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, người dân xóm Tân Phú, xã Nghĩa Hưng (Nghĩa Đàn) đã đồng loạt kéo nhau ra khu vực mỏ cát, sỏi của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng thương mại Việt Hung để ngăn cản hoạt động khai thác vì cho rằng chưa hoàn thành việc đền bù đất sản xuất và gây sạt lở bờ sông...
Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 09/6, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng về xây dựng Đề án bổ sung, sửa đổi Quy định 04-QĐi/TW về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Thành ủy.
Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An bước sang mùa giải thứ 25. ¼ thế kỷ qua, một trong những nhân tố quyết định sự thành công của giải thể thao truyền thống tiêu biểu này đó là sự chung tay của các nhà tài trợ, nhà hảo tâm vì tình yêu với con trẻ, với bóng đá.
Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

(Baonghean.vn) - Đường đua nội bộ đảng Cộng hòa tại Mỹ để giành vị trí ứng viên Tổng thống năm 2024 đang nóng lên từng ngày với tuyên bố tranh cử của một loạt ứng viên sáng giá. Trong đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa.
Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Trọng tài Việt Nam lần đầu thực hành VAR trên sân bóng; Tuyển thủ Nữ Việt Nam nhận tiền thưởng "khủng" khi dự World Cup 2023... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.