Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Thí sinh Nghệ An hoàn thành Kỳ thi vào lớp 10; Lập chốt kiểm soát tại cửa rừng để chống cháy; Nghệ An yêu cầu xe khách vận chuyển không quá 20 hành khách để phòng dịch Covid-19; Tìm thấy thi thể nam sinh học lớp 11 đuối nước trên sông đào… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.

* Sáng 4/6 tại 71 hội đồng thi của Nghệ An, hơn 36.000 thí sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đã bước vào môn thi cuối cùng - môn Toán. Đây là môn thi lấy điểm hệ số 2 nên kết quả của môn thi có ý nghĩa quan trọng đối với từng thí sinh. Theo nhận định của một số học sinh đề Toán năm nay tương đối khó, trong đó khó nhất là câu thứ 5 và câu b, c phần hình.

Các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Hà Huy Tập sau khi hoàn thành môn thi cuối cùng. Ảnh: Mỹ Hà

* Trước nguy cơ cháy rừng hiện hữu trong mùa nắng nóng, các địa phương có nguy cơ cháy rừng cao trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã triển khai lực lượng canh gác, túc trực 24/24 để xử lý ngay khi có sự cố.

Chốt kiểm soát người ra vào tại rừng xã Diễn Phú, huyện Diễn Châu. Ảnh: Quang An

* Sở Giao thông Vận tải quyết định tạm dừng hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi đến các địa phương có dịch cho đến khi có thông báo được phép hoạt động trở lại, gồm các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, TP. HCM và các địa phương khác đã được Bộ Y tế công bố có dịch Covid-19. Đối với các tuyến vận tải hành khách cố định, hợp đồng, du lịch, xe buýt, xe taxi, chỉ được vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa và không quá 20 người trên phương tiện.

Các phương tiện từ vùng dịch trước khi vào địa bàn Nghệ An phải phun khử khuẩn. Ảnh minh họa: Tiến Hùng

* Vào lúc 8 giờ 10 phút sáng 4/6, thi thể học sinh đuối nước trên sông đào thuộc địa bàn xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương, đã được đội Cảnh sát PCCC & CHCN số 5 tìm thấy cách vị trí em bị đuối nước 50m về phía hạ lưu.

Để tìm được thi thể em Nguyễn Đức Trung, lực lượng cứu hộ đã dầm mình xuyên ngày đêm. Ảnh: Nguyễn Long