Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 18/4

Nguyên Nguyên - Hữu Quân ((Tổng hợp))

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Xử phạt 5 trường hợp đạp xe tập thể dục giữa lệnh cách ly xã hội; doanh nghiệp được hỗ trợ gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất nhằm giảm bớt khó khăn do dịch Covid -19; Sáng kiến dạy học trực tuyến không bị nghẽn mạng của giáo viên Phủ Diễn... là những thông tin nổi bật trong ngày 18/4.

* CÓ nhiều trường hợp trên địa bàn tỉnh vừa bị xử phạt vi phạm “ra ngoài trong trường hợp không cần thiết” khi thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Thông tin trên từ UBND xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu. Địa phương này đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp nêu trên trong chiều 17/4. Chi tiết sự việc, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm tại bài viết: Nghệ An xử phạt 5 trường hợp đạp xe tập thể dục giữa lệnh cách ly xã hội”.

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 18/4 ảnh 1
5 trường hợp đạp xe tập thể dục tại xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu bị xử phạt trong chiều 17/4. Ảnh: Công an xã Diễn Kỷ

* ĐỂ hỗ trợ thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất nhằm giảm bớt khó khăn do dịch Covid -19, Tổng cục Thuế đã hoàn thành việc nâng cấp ứng dụng đáp ứng nhận điện tử Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất theo Nghị định 41/2020/NĐ-CP trên Cổng thông tin thuế điện tử (eTax).

Theo đó Cục Thuế Nghệ An có những hướng dẫn cho doanh nghiệp cách kê khai trên phần mềm ứng dụng điện tử về gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất do Covid-19.

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 18/4 ảnh 2
Ảnh minh họa: L.T

* TRONG lĩnh vực phòng chống dịch Covid-19, Việt Nam chúng ta được nhiều nước trên thế giới đánh giá với hình mẫu thành công với sự vào cuộc minh bạch, quyết liệt của Chính phủ, chính quyền và nhân dân các cấp. Sự ghi nhận đó càng vui hơn khi hơn 60 giờ liên tiếp vừa qua, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19.

Video: Phước Anh - Thành Cường

Đặc biệt, ý kiến của Nhà báo người Anh John Pennington, nhấn mạnh: “Không chỉ đối phó hiệu quả với dịch COVID-19 nhờ nhanh chóng triển khai các biện pháp cô lập, cách ly và theo dấu những người từng tiếp xúc với người nhiễm bệnh, Việt Nam đã tặng hàng trăm nghìn khẩu trang cho các nước láng giềng Đông Nam Á và các nước châu Âu. Thông qua hành động này, "Việt Nam đã nhận được niềm tin của các nhà lãnh đạo thế giới" và gia tăng vị thế ngoại giao của mình”.

* "PHIẾU bài tập Online" là những bài tập được giáo viên soạn và chia sẻ lên các trang facebook và website của các nhà trường trong giai đoạn cách ly xã hội. Để học sinh hứng thú với quá trình ôn tập, các câu hỏi sẽ được một số trường học ở huyện Diễn Châu kèm theo từ 3 - 4 đáp án và học sinh sẽ tự đưa ra lựa chọn của mình, tương tự như làm bài tập trắc nghiệm.

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 18/4 ảnh 3
Các bài học trực tuyến với thao tác đơn giản được nhiều học sinh yêu thích và hào hứng làm bài. Ảnh: Mỹ Hà

Điều thú vị ở hình thức này, dù giáo viên và học sinh không tương tác trực tiếp trên mạng nhưng thông qua phần mềm được thiết kế sẵn, hệ thống sẽ tự chấm bài làm của học sinh và chỉ hơn 1 phút, sau khi hoàn thành học sinh sẽ biết kết quả. Nhìn vào điểm số, giáo viên và nhà trường cũng sẽ quản lý được chất lượng của từng học sinh, từng lớp học. Trong trường hợp chưa có kết quả như mong muốn, học sinh có thể đăng nhập và làm lại bài tập nhiều lần và đó cũng là cơ hội để các em rèn luyện kỹ năng và củng cố kiến thức.

* VỀ vụ nữ sinh đánh bạn, quay clip đăng lên mạng xã hội ngày 17/4, Công an TX Hoàng Mai cho biết, đơn vị đang vào cuộc điều tra, làm rõ nhóm nữ sinh đánh bạn. Sau khi Clip đăng tải lên mạng xã hội, đã có hàng trăm lượt bình luận của cộng đồng mạng lên án, bày tỏ sự phẫn nộ trước hành vi bạo lực học đường của nhóm người trong đoạn clip trên. 

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 18/4 ảnh 4
Trang Fanpage “Thị xã Hoàng Mai”, “ Quỳnh Lưu Plus” đăng tải nội dung nói trên.

Tin mới

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn)- Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.