Nghệ An thu hồi giấy phép 6 trung tâm tư vấn du học

(Baonghean.vn) - Các trung tâm này đều không đủ điều kiện hoạt động trở lại sau khi bị đình chỉ từ tháng 4/2019.
Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có Quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học đối với 6 đơn vị đóng trên địa bàn thành phố Vinh với cùng một lý do là không đủ điều kiện hoạt động trở lại sau khi bị đình chỉ từ tháng 4/2019.
Song song với đó, Sở cũng yêu cầu các đơn vị này phải nộp lại bản gốc Giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ du học đã được cấp và cần tiếp tục đảm bảo quyền lợi cho các học sinh và người lao động theo quyền lợi đã được ký kết.
Trước đó, vào tháng 1/2019, đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng PA03 Công an tỉnh đã phối hợp tiến hành kiểm tra và lập biên bản 5/6 đơn vị này vì các lý do: Dừng hoạt động tại địa điểm đăng ký; năm 2018 không báo cáo kết quả hoạt động; tại thời điểm kiểm tra văn phòng đăng ký kinh doanh cơ sở vật chất đã bỏ trống hoặc cho đơn vị khác kinh doanh.

Đơn vị thứ 6 bị đình chỉ vì đã được cấp giấy phép từ năm 2015 nhưng hoạt động không hiệu quả. 

Trên toàn tỉnh Nghệ An hiện có 70 đơn vị đã được Sở Giáo dục và Đào tạo cấp giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ tư vấn du học. Từ năm 2015 - 2018, đã có 13 đơn vị bị thu hồi giấy phép vì tự nguyện giải thể và không đủ điều kiện hoạt động.

Danh sách các đơn vị bị thu hồi giấy phép hoạt động từ tháng 5/2019

Danh sách các đơn vị bị thu hồi giấy phép. Ảnh: MH
 

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới.