Nghệ An: Thu hồi, hủy bỏ 62 dự án

(Baonghean.vn) – Các dự án đã thu hồi cần tiếp tục thu hút đầu tư mới, các dự án đang gia hạn thì gia hạn vì lý do gì, cần thu hồi dứt điểm các dự án không triển khai để tạo môi trường thu hút đầu tư thông thoáng đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường tại cuộc họp rà soát các dự án chậm tiến độ vào chiều nay.  

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Phó Bí hư
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Ảnh: Trân Châu
Chiều 27/7, UBND tỉnh tổ chức họp về việc rà soát các dự án chậm tiến độ để tiếp tục thu hồi. Đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự họp còn có lãnh đạo các Sở, ban, ngành, UBND thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò.

Từ 2014 đến 2017, UBND tỉnh Nghệ An thành lập 4 đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra 357 lượt dự án. Trong đó, năm 2014 kiểm tra 75 dự án; năm 2015 kiểm tra 74 dự án; năm 2016 kiểm tra 103 dự án và năm  2017 105 dự án.

Trong đó, quyết định thu hồi, hủy bỏ từ 2014 đến 2017 là 62 dự án. Cụ thể năm 2014, thu hồi 24 dự án; Năm 2015 thu hồi 12 dự án, năm 2016 hủy bỏ, thu hồi 27 dự án, năm 2017 thu hồi 3 dự án.

Sở KH và Đầu tư đề nghị UBND tỉnh: Đối với các dự án đã triển khai xây dựng, đang trong thời gian gia hạn, đề nghị chỉ đạo UBND các cấp huyện đôn đốc, theo dõi và tạo điều kiện cho nhà đầu tư triển khai, đề xuất giải quyết các vướng mắc khó khăn.

Đối với các dự án đã cho gia hạn tiến độ và trong thời gian triển khai thực hiện giao UBND các huyện đôn đốc, theo dõi, nắm bắt tình hình triển khai, các dự án của các Chủ đầu tư. Định kỳ hàng tháng báo cáo UBND tỉnh tình hình triển khai thực hiện.

a
Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: Trân Châu

Đối với các dự án đã quá thời gian cho phép gia hạn nhưng không triển khai thực hiện và không có lý do khách quan đề xuất đề nghị Văn phòng UBND tỉnh rà soát, tham mưu UBND tỉnh xử lý.

Tại cuộc họp, một số địa phương cũng cho rằng cần quyết liệt thu hồi các dự án, không nên tiếp tục gia hạn nhất là đối với các dự án chưa triển khai.

Sau khi nghe các ý kiến, đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận: Đối với 62 dự án đã thu hồi cần tiếp tục thu hút đầu tư mới. Đối với 88 dự án đang cho gia hạn, Sở KH và Đầu tư cần rà soát lại và phối hợp với các ngành theo dõi. 

a
Đồng chí Doãn Tiễn Dũng, Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cho rằng cần quyết liệt hơn trong thu hồi các dự án không triển khai. Ảnh: T.C

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường yêu cầu các Sở, ban, ngành chậm nhất 30/8 phải có văn bản trình UBND tỉnh về các dự án phải thu hồi. Yêu cầu đến 30//9, Chủ tịch UBND thành phố, thị xã rà soát các loại dự án gửi về UBND tỉnh để UBND tỉnh ra quyết định.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị từ nay không chia các dự án thành các nhóm do các Sở, ban, ngành chủ trì mà  chỉ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra chung.

a
Một số dự án ở Cửa Lò thu hút đầu tư chưa thành công. Ảnh: C.L

Trân Châu

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Christian Manhart - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh.