Nghệ An tiếp nhận 209 công dân từ nước bạn Lào về khu cách ly tập trung

(Baonghean.vn) - Trong đó, 196 công dân này là sinh viên và nghiên cứu sinh đang học tại các trường đại học ở Việt Nam và 13 công dân là người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống trên đất bạn Lào.

Chiều và đêm qua (10/9) tại 2 khu cách ly ở Trường CĐSP Nghệ An và Trung tâm y tế huyện Nghĩa Đàn, UBND thành phố Vinh và UBND huyện Nghĩa Đàn đã tiếp nhận 209 công dân từ nước bạn Lào về khu cách ly tập trung qua Cửa khẩu Nậm Cắn (Kỳ Sơn).

Trong số đó có 196 sinh viên và nghiên cứu sinh đang học tại các trường đại học ở Việt Nam và 13 công dân là người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống trên đất bạn Lào.

Cán bộ Trung tâm Y tế huyện tiến hành đo thân nhiệt cho các công dân. Ảnh: Trọng Kiên

Trước khi các công dân vào khu cách ly tập trung, các đơn vị đã phối hợp với trung tâm y tế phun thuốc khử khuẩn, kiểm tra thân nhiệt theo quy định của Bộ Y tế. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị như cơ sở vật chất và lực lượng nên quá trình tiếp nhận được triển khai nhanh chóng và đúng quy trình.

Như vậy, tính đến 9 giờ ngày 11/9, thực hiện giai đoạn 2 phòng, chống Covid-19, trên địa bàn Nghệ An đã cách ly tập trung 6.431 công dân từ các nước và vùng có dịch trở về. Trong đó có 1.566 sinh viên và nghiên cứu sinh nước bạn Lào đang theo học tại các trường đại học ở Việt Nam. Đã có 5.979 công dân hoàn thành thời gian cách ly và có kết quả âm tính với Covid-19.

Hiện nay trên địa bàn Nghệ An chỉ còn cách ly tập trung tại các khu cách ly tập trung 452 công dân tại 5 điểm cách ly tập trung của tỉnh.