Nghệ An tiếp nhận 3 hồ sơ xét Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật

(Baonghean.vn) - Kết thúc thời hạn nhận hồ sơ đề nghị xét tặng “Giải thưởng Hồ Chí Minh”, “Giải thưởng Nhà nước” về văn học nghệ thuật năm 2021, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An nhận được hồ sơ của 3 tác giả.

Hồ sơ xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh gồm:

1. Tác giả: Nguyễn Trung Phong (1929 - 1990)

- Nguyên quán: Xã Diễn Minh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

- Lĩnh vực đề nghị xét tặng giải thưởng: Sân khấu

* Các tác phẩm đăng ký xét tặng “Giải thưởng Hồ Chí Minh”:

- Vở chèo 05 màn: Cô gái sông Lam; Năm công bố: 1962 (Huy chương Vàng toàn quốc).

- Vở ca kịch: Khi Ban đội đi vắng; Năm công bố: 1973 (giải A, Hội diễn Sân khấu tỉnh Nghệ An).

Hồ sơ đề nghị xét tặng Giải thưởng Nhà nước gồm:

1. Tác giả: Ông Dương Hồng Từ, sinh năm: 1942

- Nguyên quán: Phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An - HKTT: Xóm Xuân Hùng, xã Hưng Lộc, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

 Lĩnh vực đề nghị xét tặng Giải thưởng: Âm nhạc

 Các công trình đăng ký xét tặng “Giải thưởng Nhà nước”: Âm nhạc dân gian dân tộc Thái ở Nghệ An (nghiên cứu lý luận). Năm công bố: 2006 (giải B, Giải thưởng Âm nhạc 2006 của Hội Nhạc sĩ Việt Nam); Âm nhạc dân gian dân tộc Mông ở Nghệ An (thể loại sưu tầm và tư liệu). Năm công bố: 2010 (giải Nhì, Giải thưởng Âm nhạc 2010 của Hội Nhạc sĩ Việt Nam).

2. Tác giả Nguyễn Thế Quang, sinh năm: 1942

Nguyên quán: Xã Thanh Tường, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

- HKTT: Số nhà 19, ngõ 2, hẻm 1, đường Hermann, khối Yên Bình, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

- Lĩnh vực đề nghị xét tặng Giải thưởng: Văn học

 * Các tác phẩm đăng ký xét tặng “Giải thưởng Nhà nước”:

- Tiểu thuyết: Nguyễn Du; Năm công bố: 2010 (giải A, Giải thưởng Hồ Xuân Hương).

- Tiểu thuyết: Thông reo Ngàn Hống; Năm công bố: 2015 (Giải thưởng Hội Nhà văn 2015, Giải thưởng Văn học ASEAN 2016).

- Tiểu thuyết: Khúc hát những dòng sông; Năm công bố: 2013 (giải C của Ban Tuyên giáo Trung ương về chủ đề Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh năm 2013).

Trong thời gian đăng tải công khai hồ sơ (từ ngày 17/8 – 21/8), các tổ chức, cá nhân có ý kiến phản hồi xin gửi về Sở Văn hóa và Thể thao – Cơ quan Thường trực Hội đồng xét tặng “Giải thưởng Hồ Chí Minh”, “Giải thưởng Nhà nước" về văn học nghệ thuật chậm nhất ngày 21/8/2020.

Tin mới

 "Bà con nông dân Yên Thành cần mẫn cấy lúa ban đêm với chút ánh sáng yếu ớt từ ánh đèn pin". Ảnh: Văn Trường

Nông dân Yên Thành làm đất, cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

(Baonghean.vn) - Những ngày vừa qua, Nghệ An đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 40-42 độ C. Để tránh cái nắng như thiêu đốt, nông dân huyện Yên Thành đã chong đèn làm đất, cấy lúa đêm, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa có năng suất lao động cao. 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ấn nút khai trương ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp năm 2022

Nghệ An thăm dò 3.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh về chỉ số cạnh tranh địa phương

(Baonghean.vn) - Sau khi tổ chức lễ công bố Bộ chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh các sở, ngành và cấp huyện (gọi tắt là DDCI), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An đã tổ chức phát mẫu phiếu khảo sát, điều tra DDCI năm 2022 tới các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh.
 Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

(Baonghean.vn) -Sau chuỗi thành tích thi đấu bết bát đã qua, HLV Huy Hoàng đã xin từ chức.Phan Như Thuật tạm thời được bổ nhiệm lên vị trí huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An.
Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

(Baonghean.vn) - Những ngày nắng nóng vừa qua, vùng chuyên canh rau màu ở huyện Quỳnh Lưu vẫn đảm bảo cung cấp ra thị trường hàng chục tấn mỗi ngày. Đặc biệt, ở thời điểm này nông dân rất phấn khởi vì hành hoa được giá...
HLV Phạm Minh Đức nhận nhiệm vụ giải cứu SHB.ĐN.

Phạm Minh Đức, ‘Mourinho Việt Nam’ nhận nhiệm vụ cứu SHB Đà Nẵng; HLV Hoàng Anh Tuấn làm điều bất ngờ với trung vệ cao 1m92 của U17 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  CLB SHB Đà Nẵng đã quyết định chia tay ông Phan Thanh Hùng và bổ nhiệm HLV Phạm Minh Đức;  Đinh Quang Kiệt đã được HLV Hoàng Anh Tuấn thử nghiệm ở vị trí tiền đạo cho U17 Việt Nam. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án 6 (Bộ GTVT), các nhà đầu tư, nhà thầu cũng như các địa phương có đường bộ cao tốc chạy qua, việc GPMB đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm vướng mắc, trong đó có những ách yếu liên quan đến thiết kế kỹ thuật công trình.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội khoá XV thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024; các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm; Chủ tịch UBND tỉnh thăm, làm việc tại thị xã Hoàng Mai… Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 2/6 đăng trên baonghean.vn.
Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri vùng Cát Ngạn (huyện Thanh Chương), Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đã trả lời, làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu cứng sông Giăng và nâng cấp tuyến đường từ chợ Chùa (xã Phong Thịnh) đi xã Thanh Đức.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

(Baonghean.vn) - Chắc hẳn ai đã từng yêu đều biết cảm xúc ghen tuông mang đến cho người trong cuộc cảm xúc như thế nào. Trong chương trình đêm nay, hãy cùng lắng nghe để xem các nhân vật trong "Quân khu Nam Đồng" đối diện với tình huống được xem như gia vị của tình yêu như thế nào.
Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, tại xã Lượng Minh (Tương Dương), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 3 xã: Lượng Minh, Xá Lượng và Yên Na. Đây là hoạt động chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) -  Sáng 2/6, tại xã Châu Lý, đồng chí Nguyễn Như Khôi - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Châu Quang, Châu Cường, Châu Thành, Châu Tiến, Châu Hồng, Châu Thái, Châu Lý, Nam Sơn, Bắc Sơn và thị trấn Quỳ Hợp của huyện Quỳ Hợp.
Đại hội Công đoàn cơ sở Ngân hàng TMCP Bắc Á đã diễn ra thành công. Ảnh: BAB

Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á: Chăm lo tốt đời sống người lao động để phát triển bền vững

(Baonghean.vn) - Không chỉ kiên tâm với triết lý kinh doanh luôn hướng tới mục tiêu Vì hạnh phúc đích thực của con người, mà bằng nỗ lực của tổ chức Công đoàn cơ sở, các cán bộ, nhân viên, người lao động của BAC A BANK cũng luôn được hưởng những chính sách phúc lợi toàn diện và thiết thực.